(Tình yêu) - Người yêu là người sống vì bố mẹ, anh nói sau khi cưới sẽ gánh vác việc chăm sóc bố mẹ.Hết yêu nhưng ngại nói lời chia tayTôi năm nay 24 tuổi, đã có bạn trai. Chúng tôi đang dự định cuối năm sẽ tổ chức đám cưới. Tôi rất yêu anh bởi anh là người sống chân thành, tình cảm, có trách nhiệm với gia đình và mọi người xung quanh.''Tôi yêu anh nhưng sợ sống cùng bố mẹ chồng (Ảnh minh họa)


Anh là người đàn ông thứ hai tôi yêu. Tôi thực sự cảm nhận được hạnh phúc khi ở bên anh. Chính vì vậy mà khi yêu anh tôi đã cháy hết mình, không ngại ngần gì khi trao thân cho anh. Hai người đều đã có công việc ổn định cách nhà khoảng 10km.
Đã trải qua một mối tình đầu nhưng khi đến với anh tôi mới thực sự cảm nhận được thế nào là tình yêu. Dù cho khi yêu anh chúng tôi đã trải qua vô vàn khó khăn tôi vẫn tin tưởng trao gửi tình cảm và muốn lập gia đình với anh.
Giờ đây công việc của cả hai đã ổn định, tuy nhiên thu nhập còn chưa nhiều. Chúng tôi chưa thể tiết kiệm để mua nhà riêng, vẫn phải sống chung cùng bố mẹ. Gia đình hai đứa đều thuần nông, nghèo khó lo cho ăn học đã là may mắn lắm rồi, không thể trông mong sự giúp đỡ về tiền bạc từ gia đình nữa.
Từ khi đi làm anh còn phải chăm lo về kinh tế cho gia đình nữa. Bố anh mắc bệnh mãn tính hàng tháng đều phải đi bệnh viện, chi phí thuốc thang anh đều phải hỗ trợ. Mọi việc trong nhà đều đến tay anh hết, cho dù là con út nhưng các anh chị đã lập gia đình và có nhà riêng, họ phải lo cho gia đình nhỏ của họ. Trong khi ấy anh là người sống vì bố mẹ, anh nói sau khi cưới sẽ gánh vác việc chăm sóc bố mẹ.
Dù là con thứ nhưng anh vẫn muốn có trách nhiệm thay anh trưởng vì anh có được công việc ổn định hơn. Anh bảo anh cả thu nhập bấp bênh hơn lại phải chăm lo cho các cháu ăn học.
Giờ lương anh đi làm đều đưa cho mẹ chi tiêu trong gia đình, điện nước, ăn uống và sinh hoạt trong gia đình. Nói vậy tuy nhiên khi bàn đến chuyện cưới hỏi anh vẫn nói sẽ thu xếp tiền nong để có thể hài hoà cho tôi có được một cuộc sống không quá vất vả, anh không muốn tôi sống khổ cực.
Nhưng tôi lại có những băn khoăn riêng. Trong khi thu nhập của hai vợ chồng còn eo hẹp lại phải lo cho gia đình, thuốc thang cho bố thì đã hết lương của anh. Cưới xong phát sinh bao nhiêu chi phí con cái, sữa bỉm, quần áo sơ sinh, liệu rằng với đồng lương của riêng mình tôi có đủ để chăm sóc cho con?
Không phải tôi không yêu anh mà đôi khi cũng phải thực tế một chút. Hiện tôi cũng có một người đàn ông khác theo đuổi. Anh ấy có công việc với thu nhập cao, đã có nhà riêng và không phải chăm lo cho bố mẹ.
Nếu đồng ý cưới tôi sẽ không phải lo lắng gì về tiền bạc, sinh con đẻ cái cũng có điều kiện để chăm sóc hơn. Nhưng nói lời chia tay với người yêu để theo người mới thì tôi lại cảm thấy ngại ngùng.


Nguồn: http://baodatviet.vn/tam-su/tinh-yeu/muon-chia-tay-nguoi-yeu-vi-so-phai-lo-cho-nha-chong-3273991/