Múa cột trong ngày khai giảng


07/09/2014 06:00Nhiều học sinh dùng các thiết bị điện tử ghi lại hình ảnh phản cảm này - Ảnh: chụp lại từ clip
Clip này nhanh chóng lan rộng trong cộng đồng mạng với nhiều ý kiến phê phán “vũ điệu” phản cảm này không nên xuất hiện tại một buổi lễ trang trọng như lễ khai giảng.


Đáng nói trong suốt chiều dài clip “nhân vật chính” hầu như chỉ thể hiện động tác chính là uốn người, lắc mông. Và các bộ phận được phô diễn là mông, ngực, bụng và đùi; đạo cụ chủ yếu là cột và ghế.


Thậm chí có thời điểm, người này còn đứng “trung bình tấn” để “diễn hình thể”.


Màn “múa cột” nói trên được đông đảo học sinh theo dõi vỗ tay tán dương. Nhiều người còn dùng điện thoại để quay lại.


Sau khi clip đăng tải cư dân mạng ngay lập tức truy tìm được địa điểm diễn ra vụ việc là tại phân hiệu Trường THPT Lê Thị Hồng Gấm (thuộc Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp Lê Thị Hồng Gấm, Q.3, TP.HCM).


Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Hữu Khánh, Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp Lê Thị Hồng Gấm thừa nhận vụ việc xảy ra tại đơn vị mình trong ngày khai giảng 5.9.


Theo ông Khánh, lễ khai giảng của đơn vị được tổ chức tại hội trường. Sau đó, trường giao cho trợ lý thanh niên của đơn vị là ông M. phụ trách tổ chức chương trình văn nghệ cho học sinh (diễn ra tại sân trường) thì dẫn tới vụ việc trên.


“Kịch bản chương trình khai giảng chúng tôi duyệt từng tiết mục, nên không thể lọt vụ này. Chuyện này xảy ra vào buổi trưa sau lễ khai giảng và chúng tôi không kiểm soát được. Đến 6.9 mới nghe được thông tin và đã làm việc ngay với trợ lý thanh niên cũng như giám thị (phân hiệu Trường THPT Lê Thị Hồng Gấm - PV) để nắm tình hình”, ông Khánh nói.


Cũng theo ông Khánh, nhân vật chính là nam và là cựu học sinh của trường, vừa thi đậu kỳ thi tốt nghiệp THPT (hệ GDTX) vừa rồi. Người này có học lực trung bình.


“Trước đó, thấy người này có khiếu về các hoạt động văn nghệ nên trợ lý thanh niên của trường mời về hướng dẫn cho học sinh trường tham dự cuộc thi Vũ điệu non sông”, ông Khánh nói.


Cuộc thi này do Sở GD-ĐT TP.HCM chủ trì tổ chức vào đầu tháng 9, và đội thi của Trường THPT Lê Thị Hồng Gấm đoạt giải 3.


Ông Khánh cho biết: “Có thể cựu học sinh này cũng đến dự khai giảng, cao hứng rồi múa cột, dẫn đến chuyện không hay. Tôi cho rằng clip này rất phản cảm. Đây là một sự cố đáng tiếc mà chúng tôi cần phải rút kinh nghiệm sâu sắc. Chúng tôi rất buồn về sự việc này”.


Nói về hướng xử lý của nhà trường, ông Khánh cho biết: “Trường đã làm việc với giám thị và trợ lý thanh niên. Trong thứ 2 tới (8.9), chúng tôi mời nhân vật chính trong clip đến làm việc. Sau đó mới đưa ra hướng giải quyết cuối cùng”.


Trường THPT Lê Thị Hồng Gấm năm nay có khoảng hơn 1.000 học sinh theo học các khối lớp.

Làm cho buổi lễ khai giảng tránh phải lối mòn sáo rỗng...Cải cách giáo dục có khác....cố gắng phát huy :))