Một người chết vì điện giật khi dùng điện thoại nhái


Dhanji Damor, 25 tuổi sống ở tỉnh Panchmahal (Ấn Độ), bị điện giật trong lúc đàm thoại bằng thiết bị di động có xuất xứ từ Trung Quốc.


>'Thiên đường' hàng nhái ở Thâm Quyến


Anh này gặp nạn trong lúc nói chuyện và vẫn sạc pin. Sau khi được mang đến bệnh viện cấp cứu, các bác sĩ kết luận anh bị tử vong do điện giật.


Đây không phải là trường hợp đầu tiên xảy ra ở Ấn Độ, vào năm ngoái, một phụ nữ sống ở vùng Andhra Pradesh đã mất mạng vì đàm thoại trong khi sạc điện thoại Trung Quốc.


Các sản phẩm di động nhái, rởm đến từ Thâm Quyến (Trung Quốc) ngày càng phổ biến ở Ấn Độ vì nó có mức giá rẻ, kiểu dáng thời trang. Tuy nhiên, chúng thường có chất lượng kém, thỏi pin bên trong không vượt qua được các tiêu chuẩn về an toàn và dễ gây cháy nổ.



Điện thoại nhái của Trung Quốc đang rất phổ biến ở Ấn Độ. Ảnh: New York Time.


Nguyễn Hùng


http://vnexpress.net/gl/vi-tinh/2011/06/mot-nguoi-chet-vi-dien-giat-khi-dung-dien-thoai-nhai/


Bọn Trung Quốc bất lương này chẳng lẽ cứ đế nó hại người thế sao? Bao nhiêu hàng nhái hàng giả, hàng có độc chất của bọn gian dối này cứ tràn lan khắp nơi, đặc biệt là các nước kém phát triển và đang phát triển. Qua bài báo này dân Việt ta càng phải nhận thức cao hơn trong việc tẩy chai hàng Trung Quốc. Quảng cáo trên tivi shopping hiện nay cứ suốt ngày ra rả hàng nhái của bọn chúng, mọi người hãy cảnh giác cao độ nhé. Phải cho bọn chúng trả giá thôi.