Một hành khách sinh “mẹ tròn con vuông” trên tàu SE12


Thứ Bảy, 10/08/2019, 11:09:16


NDĐT -
Ngày 10-8, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, trên chuyến tàu SE12 hành trình TP Hồ Chí Minh - Hà Nội, một nữ hành khách đã chuyển dạ, sinh con “mẹ tròn con vuông” với sự hỗ trợ tận tình của một hành khách là y sĩ sản khoa và nhân viên tổ tàu.Loading interface...Bé trai khỏe mạnh được sinh trên chuyến tàu SE12.
Trưởng tàu SE12 Lê Hoàng Minh cho biết, khoảng 12 giờ 10 phút, ngày 9-8, tàu SE12 đang chạy khu gian Đồng Chuối - Tân Ấp thì nhận được tin báo toa xe số 6 có một hành khách có dấu hiệu trở dạ, sinh con. Hành khách tên Bùi Thị Thủy, có vé đi từ Sóng Thần đến Nam Định.Lập tức, trưởng tàu Lê Hoàng Minh đến ngay toa số 6 để nắm tình hình, đồng thời yêu cầu nhân viên chuẩn bị các vật dụng cần thiết, sẵn sàng hỗ trợ hành khách sinh con.Theo hành khách Bùi Thị Thủy, chị đang mang thai khoảng hơn tám tháng và trên đường về quê để sinh con. Chị Thủy đi một mình và khi có dấu hiệu trở dạ, chị đề nghị được xuống ga Hương Phố (Hương Khê, Hà Tĩnh) để đi bệnh viện sinh con, tuy nhiên, tàu chưa đến ga, chị đã có những dấu hiệu sinh sớm.Ngay sau khi nắm tình hình, lập tức trưởng tàu Lê Hoàng Minh cho phát thanh trên tàu, nhờ sự hỗ trợ của hành khách có chuyên môn về y tế, đồng thời đề nghị nhân viên vệ sinh viên trên tàu, sẵn sàng làm nhiệm vụ “bà đỡ” nếu trường hợp không có hành khách nào đến hỗ trợ.Rất may, trên tàu có một nữ hành khách là y sĩ sản khoa, có vé toa số 5 đã đến. Cùng với sự giúp đỡ của y sĩ, các nhân viên tổ tàu đã trực tiếp hỗ trợ chị Thủy “vượt cạn” thành công. Chị Thủy đã sinh một bé trai khỏe mạnh “mẹ tròn con vuông” trong niềm hạnh phúc và vui sướng của cả hành khách, nhân viên trên tàu.Theo trưởng tàu Lê Hoàng Minh, các nhân viên trên tàu đều được tập huấn, đào tạo về sơ cứu trong trường hợp hành khách sinh con. Tuy nhiên, đây là lần đầu tổ tàu SE12 gặp trường hợp sinh con trên tàu, lại là sinh con so, dễ nguy hiểm nên tổ tàu rất lo lắng. May mắn, được sự hỗ trợ của hành khách có chuyên môn, bà mẹ lại sinh nhanh nên cả mẹ và con đều khỏe mạnh, an toàn.Ngay sau đó, trưởng tàu đã điện báo ga Hương Phố, khi tàu dừng tại ga, nhân viên nhà ga đã phối hợp nhân viên trên tàu đưa mẹ con chị Thủy đến bệnh viện chăm sóc. Tổ tàu cũng điện cho chồng chị Thủy để báo người nhà tới bệnh viện chăm sóc mẹ con sản phụ.
TRANG LY


https://www.nhandan.com.vn/xahoi/tin-tuc/item/41167102-mot-hanh-khach-sinh-%E2%80%9Cme-tron-con-vuong%E2%80%9D-tren-tau-se12.html