http://www.phapluattp.vn/news/xa-hoi/view.aspx?news_id=273436


Một cảnh sát hình sự gí súng dọa dân


10-10-2009 22:36:32 GMT +7


SƠN VŨ - LẠI KÝ


- Hiền: Anh khẳng định đây là khẩu súng thật phải không?


- Thượng sĩ Tuấn: Là thật, thì sao?


- Hiền: Sao anh không bắn đi?


- Thượng sĩ Tuấn: Em là một con ddĩ, hiểu chưa?


- Hiền: Anh chửi ai là con ddĩ ? Anh là công an mà ăn nói như vậy đó hả?


- Thượng sĩ Tuấn: Cái loại người như em anh nói như vậy là quá nhẹ rồi đấy!


(Trích băng ghi âm)Quán karaoke Khánh Dung (đường Hải Thượng Lãn Ông) nơi xảy ra vụ đe dọa dân bằng súng. Ảnh: L.KÝ


(PL)- Thấy bạn gái ngồi hát karaoke với người khác, anh cảnh sát về lấy súng ra quậy.


Một số người là nạn nhân trong vụ bị đe dọa tính mạng bằng súng tìm gặp phóng viên để phản ánh vụ việc. Công an phường Tấn Tài (TP Phan Rang-Tháp Chàm) cũng cho biết vừa lập biên bản một vụ sử dụng vũ khí trái phép, gây rối trật tự công cộng xảy ra tại quán karaoke Khánh Dung, đường Hải Thượng Lãn Ông, TP Phan Rang-Tháp Chàm.


Trong số những người liên quan vụ việc này, ngoài một nhóm nam nữ thanh niên là khách đến hát karaoke còn có một thượng sĩ cảnh sát hình sự thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Phan Rang-Tháp Chàm.


Theo lời những người trong cuộc, hơn một tháng trước, nhóm nam của Nguyễn Như Thuận (ngụ phường Kinh Dinh) có vào quán Khánh Dung hát karaoke với nhóm nữ của Trần Việt Thu Hiền. Trong khi cả nhóm đang hát thì bỗng dưng thấy anh Phạm Anh Tuấn - thượng sĩ cảnh sát hình sự thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Phan Rang-Tháp Chàm xuất hiện trong thường phục.


Vì Tuấn có quen biết tình cảm với Hiền trước đó nên Tuấn tỏ rõ thái độ ghen tuông và dọa sẽ về đội hình sự lấy súng ra bắn. Cả nhóm tưởng rằng Tuấn chỉ dọa. Ai ngờ Tuấn bỏ đi rồi quay lại với thái độ dữ dằn hơn. Nhóm của Thuận hoảng sợ, lảng tránh trước nòng súng ngắn của Tuấn đang huơ qua huơ lại.


Ngay sau đó, Tuấn chĩa súng vào người cô Hiền, quát: “Sáng nay em uống cà phê với ai, bọn nào?”. Hiền đáp: “Em uống với ai mặc kệ em!”. Lập tức Tuấn gí súng vào đầu Hiền. Hiền hỏi: “Anh cầm khẩu súng đó, anh thấy anh có lỗi không?”. Tuấn đáp ngay là không.


Việc một cảnh sát dùng súng đe dọa dân đã gây náo loạn đường phố và nhiều bức xúc cho người dân trong khối phố. Người dân đã điện thoại báo Công an phường Tấn Tài đến can thiệp. Hiện vụ việc được chuyển đến Công an TP Phan Rang-Tháp Chàm xử lý.