Ban nhạc pop rock Đan Mạch gửi lời chào tới người hâm mộ tại Việt Nam qua một clip ngắn với lời thông báo về live show thứ hai trong sự nghiệp tại thủ đô Hà Nội.Michael Learns to Rock (MLTR) có thể không nổi tiếng tại phương Tây, nhưng lại là cái tên ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả thế hệ 7X, 8X tại châu Á, trong đó có Việt Nam.Ở thời kỳ đỉnh cao năm 1997, bốn chàng trai đến từ Đan Mạch từng có hai buổi diễn tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ (Hà Nội) và Nhà thi đấu Phan Đình Phùng (TP HCM). Đây là những sự kiện văn hóa lớn tại thời điểm đó và khiến giới trẻ xôn xao trong suốt một thời gian dài.

Ban nhạc Micheal Learns to Rock đến từ Đan Mạch sở hữu nhiều bản hit ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả Việt. Sau năm 2000, nhóm chỉ còn ba thành viên.


Một số ca khúc đáng nhớ của nhóm trong thập niên 1990 gồm có Sleeping Child, 25 Minutes, That’s Why (You Go Away), Someday, Strange Foreign Beauty… Sang đến năm 2000, MLTR chỉ còn lại ba thành viên là Jascha Richter, Mikkel Lentz và Kåre Wanscher.Tuy không còn cho ra đời nhiều bản hit như quãng thời gian trước, họ vẫn đều đặn trình làng các nhạc phẩm mới. Một trong những hướng đi mới là phổ lời Anh cho những ca khúc tiếng Hoa nổi tiếng như Take Me to Your Heart hay Fairy Tale.

25: The Complete Singles là album tổng hợp được MLTR tung ra hồi tháng 10/2014.


Trong năm 2014, MLTR thu âm Eternal Love, ca khúc nhạc phim của series phim truyền hình Hàn Quốc Healer; đồng thời phát hành album tổng hợp 25: The Complete Singles, tập hợp các đĩa đơn trong suốt sự nghiệp kéo dài 25 năm của nhóm.Để quảng bá cho 25: The Complete Singles, MLTR chọn Hà Nội làm một ba điểm đến tại Đông Nam Á, bên cạnh Singapore và Kuala Lumpur, Malaysia trong mùa hè 2015. Tuy nhiên, họ cùng ban tổ chức chưa tiết lộ thông tin cụ thể về biểu diễn. Theo một số nguồn tin, đêm diễn của MLTR nhiều khả năng diễn ra trong tối Chủ nhật, 26/7.

Buổi diễn MLTR chắc chắn là một cơ hội để nhiều người thuộc thế hệ 7X hay 8X có dịp ôn lại một thời kỷ niệm khó quên khi còn phải nghe nhạc bằng các định dạng như băng cassettes hay CD, và đắm chìm trong những bản hit mà họ đã thuộc làu từ thập niên 1990.Tuấn Lương


http://news.zing.vn/Michael-Learns-to-Rock-hen-khan-gia-Ha-Noi-vao-mua-he-2015-post551514.html