Khoai tây là thực phẩm được nhiều gia đình sử dụng, đặc biệt là mùa đông. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng nhận biết được khoai Trung Quốc. Vỏ ngoài


Khoai Trung Quốc cũng có 2 loại là vỏ vàng và vỏ hồng như khoai Đà Lạt, được bày bán ở hầu khắp các chợ nhưng tiểu thương lại khẳng định đó là khoai Đà Lạt.Bên phải là khhoai tây Trung Quốc.Theo đó, củ khoai tây Trung Quốc to, thon dài, cỡ củ khá đồng đều, vỏ dày (nên ít bị sứt sẹo) bóng đẹp, trên vỏ có các chấm li ti, mắt củ to.


Trong khi khoai tây Đà Lạt củ vừa phải, thường có hình bầu dục hoặc tròn, cỡ củ khá chênh lệch, vỏ mỏng (nên dễ bị trầy xước, bong tróc), mắt củ ít và nhỏ.


Lượng nước trong khoai


Dùng ngón tay lướt trên bề mặt cắt ngang của khoai sẽ thấy khoai Đà Lạt khô vì nhiều tinh bột hơn, còn khoai tây Trung Quốc nhiều nước.


Khi chiên


Khoai Trung Quốc dễ bị nát, ăn dẻo, không bùi. Khoai tây Đà Lạt nhiều tinh bột nên khi chế biến khó bị nát, ăn rất bùi, bở.


Ruột khoai tây


Khoai Trung Quốc có ruột khoai màu trắng còn khoai Đà Lạt ruột khoai màu vàng.
Cà rốt, hành tây là thực phẩm nhiều vitamin. Tuy nhiên, nếu không nhận biết được cà rốt, hành tây Trung Quốc ăn vào sẽ rất dễ gây bệnh.