Mẹo làm chả tôm không cần quết vẫn dai


Làm chả tôm điều kiện quan trọng nhất là phải có độ dai, muốn vậy thì phải trải qua các công đoạn xay, quết khá cầu kì. Mẹo nhỏ dưới đây có thể coi như bí quyết giúp chúng ta giải phóng sức lao động, không cần quết mà vẫn có những miếng chả tôm giòn dai, ngon tuyệt.Nguyên liệu:


+ 0,5kg tôm bóc vỏ (dùng loại tôm to sẽ dễ làm hơn)


+ 1 muỗng cà phê muối


+ 3 tép tỏi


Trân trọng cảm ơn blogger Liên ròm đã chia sẻ với bạn đọc Đẹp Online công thức này.


+ 2 cọng hành lá cắt nhỏ


+ 1 muỗng cà phê tiêu


+ 2 - 3 muỗng canh dầu ăn hoặc mỡ lợn xắt hạt lựu


+ Đường, bột nêm


Cách làm:


- Tôm bóc vỏ, rửa sạch, để cho ráo nước. Dùng giấy hoặc khăn sạch thấm từng con tôm cho thật khô (đây chính là khâu quan trọng nhất).


- Cho tôm vào một cái bát, rắc muối lên và xóc đều. Đậy tôm lại, cất vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng hoặc qua đêm để tôm thật lạnh.- Lấy tôm ra, trộn đều cùng hành lá, chút đường, bột nêm, hạt tiêu, dầu ăn hoặc mỡ (mỡ xắt hạt lựu, cho vào lò nướng cho nóng chuyển sang màu trong thì lấy ra).


- Cho tất cả vào máy xay thật nhuyễn. Khi thấy tôm nhuyễn rồi thì dừng lại, tránh xay quá lâu làm thịt tôm bị nóng thì chả thành phẩm dễ bị bở.- Làm nóng dầu ăn trong chảo, dùng muỗng xúc chả tôm hoặc nặn thành các miếng vừa ăn rồi thả vào chảo rán chín vàng.Thành phẩm miếng chả tôm có độ dai và thơm ngon.Muốn làm chả tôm để ăn kèm bún suông thì các bạn cho chả vào túi bắt bông kem và bóp thành đoạn dài thả trực tiếp vào nồi nước dùng hoặc thả vào chảo rán vàng nhé!Theo Liên ròm blog


http://dep.com.vn/Meo-vat-nha-bep/Meo-lam-cha-tom-khong-can-quet-van-dai/32857.dep