Gián gây mùi hôi, phá hủy quần áo, đồ đạc trong nhà. Vì vậy, chị em hãy áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây để diệt chúng.


Bột acid boric và đồ ngọtBột acid boric 2 thìa cà phê. Trộn với bánh ngọt, sữa tươi, chút bơ thành 1 hỗn hợp sệt, thơm, cho vào đĩa hay nắp chai để góc tường . Gián ăn vào phình bụng, tìm chỗ nào có nước uống và chết từ từ.Chị em có thể tự diệt gián tại nhà mà không cần gọi thợ.Bẫy băng dính và hànhBạn cắt lát hành để làm mồi thu hút gián, đặt chúng lên một đoạn băng dính (dài khoảng 15 - 30cm - tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng). Sau đó, đặt băng dính tại những nơi có nhiều gián, chúng tìm thức ăn và sẽ bị giữ lại ở đây.


Dùng rượu vangBạn đổ một chút rượu vào chai, lọ, đặt ở bếp hoặc góc tường. Mùi rượu khiến gián tìm đến và bị rơi xuống, chết trong rượu. Với cách này bạn không nên dùng các chất lỏng dễ cháy như xăng, dầu... vì dễ gây nguy hiểm (nhất là với trẻ nhỏ).


Dùng nước xà phòng diệt giánBạn hòa hỗn hợp nước với xà phòng rồi cho vào bình xịt, xịt trực tiếp lên gián hoặc tổ gián sẽ làm chúng chết nhanh chóng.http://soha.vn/song-khoe/meo-hay-giup-diet-gian-ngay-lap-tuc-20150406104637397.htm