Cháu Duy, 39 ngày tuổi, bị sặc, người tím tái rồi ngất đi. Tưởng cháu đã chết, lo sợ chồng biết được mình làm chết con sẽ bị "ăn đòn", Hường đã mang con vất xuống kênh cạnh nhà rồi tri hô hàng xóm con bị mất tích.


Chiều 3/5, Công an huyện Trần Văn Thời nhận được nguồn tin từ Công an địa phương, khoảng 12h30", một cháu trai tên là Đỗ Vũ Duy, 39 ngày tuổi, con của vợ chồng anh Đỗ Hoài Sang (39 tuổi) và Trần Thị Hường (20 tuổi), cư ngụ ở ấp Công Nghiệp "A", xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau, bị mất tích. Bà con lối xóm tìm kiếm phát hiện thi thể cháu Duy ở dưới kênh, cách nhà của anh Sang khoảng 20m.


Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng nhận định cái chết của cháu Duy "có vấn đề" trên cơ sở: Nạn nhân chết do ngạt nước. Một cháu bé chỉ mới 39 ngày tuổi không thể tự di chuyển một khoảng cách như trên.


Theo Trần Thị Hường - mẹ cháu Duy thuật lại: Vào thời điểm ấy, cha cháu Duy không có ở nhà. Cháu Duy nằm ngủ trên võng phía nhà trước, còn người mẹ thì đang giặt quần áo phía nhà sau. Khoảng 15 phút, Trần Thị Hường ra phía trước phát hiện cháu Duy mất tích, Hường tri hô nhờ bà con xóm giềng đi tìm kiếm và phát hiện cháu Duy ở dưới kênh.


Sau cái chết của cháu Duy, có nhiều tin đồn khác nhau, trong đó nổi cộm nhất là có thể do mâu thuẫn trong cuộc sống, ai đó giết con của họ để trả thù. Có tin đồn khác mang dấu hiệu mê tín dị đoan: Đứa bé là "con cháu của thủy tề" nên bị "hà bá rước"...


Bảy ngày đêm đi tìm câu trả lời


Trước sự bức xúc của dư luận, Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo cho lực lượng CSĐT tội phạm về TTXH phối hợp cùng Công an huyện sớm điều tra làm rõ vụ án trên. Qua nghiên cứu hiện trường và nắm những thông tin từ nhiều phía, Ban Chuyên án đánh giá, có nhiều khả năng là "người trong cuộc" bởi lẽ tại hiện trường còn để lại chiếc khăn quấn cháu Duy. Giả sử có ai đó "thù ghét" bắt cóc cháu thì khó có thời gian bình tĩnh để tháo khăn trước khi bồng cháu Duy đi, hơn nữa thời gian xảy ra vụ án vào thời điểm ban ngày, bà con xung quanh cũng không thấy ai có mặt tại hiện trường…


Trên cơ sở đó, lực lượng Công an trực tiếp gọi hỏi nghi can. Đó là Trần Thị Hường - mẹ ruột của cháu Duy. Tuy nhiên, sự gọi hỏi này lực lượng chức năng gặp phải không ít khó khăn về sự phản kháng lớn nhất từ anh Đỗ Hoài Sang - chồng chị Hường. Đến ngày thứ bảy, nghi can Trần Thị Hường mới hé răng về hành vi phạm pháp của mình, theo đúng như dự đoán của Ban Chuyên án.


Trần Thị Hường khai rằng, lúc đang giặt quần áo, nghe cháu Duy khóc, cô ta chạy vào và cho cháu uống nước. Đến thìa thứ hai, cháy Duy bị sặc, sau đó người tím tái rồi ngất đi. Do thiếu hiểu biết, cứ tưởng cháu đã chết, lo sợ chồng biết được mình làm chết con sẽ bị "ăn đòn", trong lúc hốt hoảng, thiếu suy nghĩ, Hường đã hành động một cách mà ít có người mẹ nào dám làm như vậy.


Theo tintuconline.com