Nhiều tháng chưa nhận được 464 triệu đồng bồi thường, người mẹ khiêng cậu con trai đã mất năng lực nhận thức và hành vi đến cửa công ty Đồng Hiệp Phát đòi tiền.


Ngày 26/6, Công an phường Tam Hòa, TP Biên Hòa (Đồng Nai) có mặt ghi nhận vụ việc nhiều người dùng cáng khiêng anh Vũ Ngọc Dũng (21 tuổi, ngụ phường Tân Mai, TP Biên Hòa) đến trước TNHH cơ khí Đồng Hiệp Phát đòi bồi thường tai nạn lao động.

Gia đình khiêng Dũng đến trước cổng công ty đòi bồi thường. Ảnh: Thái HàTheo người nhà, Dũng làm việc tại công ty từ ngày 14/5/2012. Khoảng một tháng sau, nam thanh niên bị điện giật khiến mất năng lực nhận thức và hành vi, tỉ lệ tương tật 85%.


Từ khi tai nạn xảy ra đến nay, nạn nhân nhận được 71 triệu đồng từ công ty với lý do không có hợp đồng lao động khiến cuộc sống gặp nhiều khó khăn, túng quẫn.


"Tháng 3 TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên buộc công ty bồi thường cho Dũng tổng cộng 464 triệu đồng nhưng từ đó đến nay chúng tôi không hề nhận được số tiền nào nên mới phải khiêng con đến đây để đòi quyền lợi", bà Thanh, mẹ của Dũng nói.


Ông Nguyễn Thiện Tuân, Giám đốc công ty Đồng Hiệp Phát cho biết để trả một lần số tiền lớn hiện công ty chưa có. "Đến ngày 29/6, công ty sẽ gặp mặt gia đình để thương lượng, bồi thường cho người lao động theo phán quyết của tòa", ông nói.