http://xzone.vn/Web/77/482/77917/Me-hon-le-hoi-hoa-tu-dinh-huong.html


Lễ hội tử đinh hương hút khách không chỉ bởi vẻ đẹp của hoa mà còn bởi nhiều hoạt động thú vị.


Highland là công viên nổi tiếng, biểu tượng của thành phố Rochester, New York bởi những khoảng không gian xanh thoáng đãng và cả bởi những bông tử đinh hương yêu kiều.
Bộ sưu tập hoa tử đinh hương được trồng ở Highland vào năm 1892 với 20 loài hoa, trong số đó có những bông được chuyển về từ dãy núi Balkan xa xôi. Tử đinh hương dần dần trở thành biểu tượng may mắn của người dân Rochester.Ngày nay, ở công viên Highland, có tới 500 loài tử đinh hương đua nhau khoe sắc trên diện tích 155 mẫu. Hàng năm, cứ đến ngày 11 – 20 tháng 5, lễ hội hoa tử đinh hương lại được tổ chức với vô vàn hoạt động thu hút khách du lịch từ mọi lục địa đổ về. 1.200 bụi tử đinh hương tạo thành những sắc hoa mê hồn trải đều từ mầu tím đậm tới màu trắng tinh khôi.

Ngoài triển lãm hoa, đến với lễ hội tử đinh hương ở Rochester, du khách còn được tham gia vào rất nhiều hoạt động khác như âm nhạc, diễu hành trên đường phố, chợ trời đồ thủ công đa dạng từ đồ gốm sứ, đồ gỗ, tranh, quần áo, đồ trang sức, đèn và rất nhiều món đồ thú vị khác.Nữ hoàng tử đinh hương đã được bầu chọn từ ngày 1 tháng 4 và là đại diện cho lễ hội trong tất cả mọi hoạt động triễn lãm, diễu hành...
Hiền Trang (Theo L)