Mẹ chồng ôm cháu nhảy lầu tự tử vì giận con dâu


Sau những trận cãi vã kịch liệt, vì quá giận con dâu, mẹ chồng liền ôm đứa cháu nội chưa đầy một tuổi nhảy lầu tự tử. Sự việc diễn ra vào 7h hôm 24/5 tại Trung Quốc. Tới 9h, hiện trường xảy ra vụ án thương tâm này trở nên nhốn nháo. Thi thể hai bà cháu được các nhân viên y tế chuyển lên xe trước sự la khóc thảm thiết của con trai và con dâu. Điều khiến nhiều người bức xúc là cô con dâu còn nhẫn tâm chạy tới chửi bới, dẫm đạp lên thi thể mẹ chồng rồi mới khóc lóc ôm đứa trẻ vào lòng.Hai bà cháu rơi từ tầng 6, thi thể đang được chuyển đi.


Theo điều tra ban đầu, nạn nhân họ Liêu, 50 tuổi, quê ở Quảng Đông. Trước tết Nguyên đán, bà chuyển tới ở cùng gia đình cậu con trai để tiện chăm sóc cháu nội chưa đầy một tuổi. Cô con dâu họ Hoàng, là công nhân trong một xưởng sản xuất gần nhà. Năm ngoái, cả gia đình chuyển tới khu chung cư này sinh sống.


Các nhân chứng tại hiện trường cho hay, quan hệ mẹ chồng nàng dâu của gia đình họ khá căng thẳng, thường xuyên xảy ra cãi vã. Một phụ nữ sống gần nhà nạn nhân chia sẻ, vài ngày trước, vì quá uất ức với nàng dâu, bà Liêu lên tiếng dọa dẫm: “Tôi sẽ chết, nếu không nhảy lầu thì cũng là uống thuốc độc tự tử”. Ông Đặng, quản lý khu chung cư này cho biết: “Tôi cũng vài lần chứng kiến cảnh cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt giữa mẹ con họ”.Khu nhà chung cư nơi xảy ra vụ án thương tâm.


Hai nạn nhân xấu số nhảy từ cửa sổ trong phòng ngủ. Theo quan sát, cửa sổ này không có lan can hay lưới chống trộm, nên người lớn có thể chui qua dễ dàng.


Trước sự việc thương tâm này, ông Trương, một chuyên gia về hôn nhân gia đình cho biết, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu trở nên căng thẳng thường do các nguyên nhân: mâu thuẫn trong phân chia công việc tề gia nội trợ, những bất đồng về lối sống, nếp nghĩ giữa hai thế hệ và do người con trai không khéo léo trong việc hòa giải những căng thẳng giữa mẹ và vợ.


Chuyên gia Trương cũng cho rằng, mẹ chồng, nàng dâu nên tôn trọng, cảm thông và lượng thứ cho nhau. Khi xảy ra mâu thuẫn cần phải bình tĩnh giải quyết. Đặc biệt, con dâu phải chủ động hòa hợp và thân mật với mẹ chồng vì người già thường có tâm lý tủi thân, nóng giận khi phật lòng. Ngoài ra, người con trai cũng nên khéo léo để hòa giải những khúc mắc thường nhật trong quan hệ gia đình, để vun đắp cho tổ ấm thêm hạnh phúc.


http://2sao.vn/p0c1048n20110526092417296/me-chong-om-chau-nhay-lau-tu-tu-vi-gian-con-dau.vnn


Tội nghiệp đứa bé quá :Sad: