Hút thuốc lá, tống băng vệ sinh xuống bồn cầu, đôi khi hành khách tìm cảm giác mạnh rủ nhau sex trong toilet... là những tình huống bi hài mà các hãng vận chuyển ghi nhận từ hành khách đi máy bay.Không hành khách sex trong toilet máy bay để tìm cảm giác mạnh dù rằng, khoảng không gian ở đây rất chặt hẹp. Ảnh minh họa.


Cách đây không lâu, một chiếc máy bay Airbus của Vietnam Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp vì sự cố toilet trên máy bay không thể hoạt động. Sau đó, bộ phận kỹ thuật làm công tác kiểm tra và phát hiện nguyên nhân sự cố này xuất phát từ việc có quý bà đã cho cả cục băng vệ sinh phụ nữ vào bồn cầu, khiến toilet máy bay bị tắc.


Toilet trên Airbus được thiết kế sử dụng các đường ống chân không tốc độ cao để hút chất thải và chuyển tới một chiếc bồn chứa. Do vậy, bất cứ một sự dồn ứ nào đều gây ảnh hưởng tới các toilet khác, dẫn tới việc chuyến bay buộc phải dừng.


Một lãnh đạo hàng không tại Tân Sơn Nhất, TP HCM chia sẻ không ít chuyến bay phải hạ cánh khẩn cấp, hoặc bị hoãn vài giờ xuất phát vì sự cố trong toilet. "Một vài hành khách cứ vô tư xả băng vệ sinh, thậm chí là bỉm, tã lót thay cho trẻ em làm cho bồn cầu bị tắc. Trong khi đó, chúng tôi đã dán biển chỉ dẫn ghi rõ sau khi vệ sinh thì bỏ rác vào đâu", ông này than thở.


Hãng hàng không Jetstar Pacific từng ghi lại không ít trường hợp hành khách lén vào toilet để hút thuốc, dù rằng trước khi lên máy bay họ đều được chỉ dẫn: "Cấm hút thuốc lá". Có người còn mang rượu vào toilet để uống và ngồi lì trong đó mặc cho hành khách khác có nhu cầu vệ sinh đứng ngoài chờ.


Một cựu tiếp viên Vietnam Airlines kể, trong 10 năm tham gia các chuyến bay, không ít lần anh chứng kiến cảnh hành khách vào toilet quên khóa cửa. Khi khách khác đẩy cửa ra, anh này vẫn đang trong tư thế hớ hênh. "Có lẽ phổ biến nhất vẫn là việc hành khách rủ nhau làm chuyện tế nhị trong toilet máy bay, nhất là với các chặng bay đường dài sử dụng Boeing 777", tiếp viên này kể.


Nam tiếp viên này từng chứng kiến cảnh một toilet máy bay trên chặng Hà Nội đi Matxcova, Nga bị gãy cả bệ thay tã cho trẻ em. Thủ phạm là một đôi trai gái khá trẻ đã rủ nhau vào đây để làm chuyện người lớn và tỳ trên bệ thay tã quá mạnh khiến chúng bị gãy. "Chuyện hành khách rủ nhau vào toilet máy bay rồi sàm sỡ nhau quên không khóa cửa cũng từng xảy ra. Với những tình huống như vậy, chúng tôi chỉ biết lắc đầu quay đi", vị tiếp viên này kể.


Hồi cuối tháng 7/2010, một nữ diễn viên của Việt Nam cũng từng dính vào sự cố "sex trên máy bay" trên chặng từ Hà Nội đi Matxcova - Nga. Nữ diễn viên này tường trình rằng khi cô vào toilet để vệ sinh cá nhân thì nam hành khách ngồi cạnh đã đi theo và có hành vi sàm sỡ. Thế nhưng, có người tham gia chuyến bay này lại mô tả rằng hai người đã ở trong toilet khá lâu còn họ làm gì nhau thì không rõ.


Anh Tình - một người thường xuyên đi máy bay chặng dài cho biết chuyện hành khách sex trên máy bay để tìm cảm giác mạnh không phải là hiếm. "Có lần tôi chứng kiến một cô gái bước ra từ toilet, theo sau là cậu thanh niên với chiếc quần quên chưa kéo khóa", anh Tình kể.


Nhà chức trách hàng không cũng cho biết những trường hợp này thường xảy ra với những hành khách là thanh niên, bay hành trình dài vào ban đêm. "Với những hành khách tìm cảm giác lạ trên không kiểu này thì dù có biết thì cũng rất khó xử lý vì không có một quy định cụ thể nào", ông nói.


Như Quỳnh


http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/2011/11/may-bay-ha-canh-khan-cap-vi-tac-toilet/