Mai Phương Thúy không được tiếp tục đồng hành cùng thí sinh


Ngày hôm qua (23/8), các thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 đã có một loạt các hoạt động từ thiện tại các huyện Điện Bàn, Phú Quý, Duy Xuyên và Tp. Hội An, trao tặng nhiều phần quà cho các học sinh, bà mẹ anh hùng, các hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương này.Khi đoàn thí sinh và BTC cuộc thi tới Trung tâm Thương binh nặng và người có công của tỉnh Quảng Nam, hoa hậu Mai Phương Thúy đã xuất hiện và đồng hành cùng các thí sinh, giao lưu với các thương bệnh binh tại Trung tâm. Với vẻ đẹp thánh thiện trong chiếc đầm màu xám giản dị, đương kim Hoa hậu tỏa sáng và nhận được sự quan tâm đặc biệt của báo giới và những người có mặt tại trung tâm. Một số thí sinh cũng đã không ngần ngại khi bày tỏ sự ngưỡng mộ đương kim hoa hậu của mình.Khi đoàn di chuyển tới Trung tâm Nuôi dạy trẻ em mồ côi và tàn tật Xã hội của tỉnh Quảng Nam, Hoa hậu Mai Phương Thúy đã chuẩn bị một chút quà dành cho các em bé tại đây. Trong khi các thí sinh đang được “nhà đài” ghi hình các hoạt động giao lưu từ thiện để phục vụ cho phần thi Hoa hậu thân thiện, Mai Phương Thúy đã đứng dậy và mang quà của mình tới phòng điều dưỡng của Trung tâm, nơi đang chăm sóc các trẻ em bị khuyết tật. Cô đã lặng đi khi nhìn thấy một cháu bé bị não úng thủy, đôi mắt rưng rưng. Các nhân viên của Trung tâm cũng không khỏi rớt nước mắt trước tấm lòng hoa hậu.Tuy nhiên, chỉ một lúc sau, thấy Thúy ngồi lặng đi một mình trong một căn phòng trống, hai tay cô là túi quà đang phát dở. Sự thay đổi đột ngột của Thúy khiến rất nhiều cán bộ nhân viên của trung tâm cảm thấy vô cùng ngỡ ngàng.Hoa hậu Mai Phương Thúy bên cạnh bé Thương bị bệnh não úng thủy và sau đó cô đơn ở một góc nhà điều dưỡng.


Phóng viên đã có cuộc trò chuyện cùng đương kim hoa hậu về sự thay đổi đột ngột đầy bất ngờ này:


* Xin chào Mai Phương Thúy, sao bạn đang phát quà cho các em dở dang mà lại ngồi tách biệt một mình như thế này?


- Đúng ra thì Thúy phải phát hết phần quà mà Thúy đã tự chuẩn bị cho các em. Như anh thấy đó, các thí sinh đã ra khỏi phòng họp và đến giao lưu cùng các em, mà theo yêu cầu của trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008, ông Dương Xuân Nam thì kể từ giờ phút này trở đi Thúy không được đồng hành cùng các thí sinh tham dự cuộc thi hoa hậu Việt Nam 2008 nữa. Nên Thúy phải ngồi đây chờ các bạn giao lưu xong và ra về thì Thúy sẽ tiếp tục công việc của mình.Biểu diễn văn nghệ cùng các thí sinh.


* Tại sao Thúy lại được yêu cầu không được đồng hành cùng các thí sinh nữa. Tại các cuộc thi sắc đẹp quốc tế, các đương kim hoa hậu phải có nghĩa vụ đồng hành cùng các thí sinh trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi. Tại sao lại có yêu cầu bất ngờ này?


- Sau khi đăng quang hoa hậu Việt Nam, Thúy đã luôn ý thức, tìm hiểu và thực hiện trách nhiệm của một hoa hậu dù BTC không có bất kỳ một yêu cầu nào phải thực hiện các hoạt động từ thiện. Ý thức được điều anh nói, khi quá trình diễn ra cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008, Thúy đã có mặt tại Hội An cùng các thí sinh từ ngày đầu tiên để không chỉ giao lưu, hướng dẫn và đồng hành cùng các bạn trong các hoạt động dù thực ra lúc này Thúy đang ở cao điểm của sự bận rộn khi bộ phim Âm tính đang ở giai đoạn cuối, cũng như công việc học Thúy đã phải xin dời lại để thi sau với mong muốn thực hiện thật tốt những nghĩa vụ của một đương kim hoa hậu phải làm. Còn chuyện yêu cầu Thúy không được đồng hành cùng các thí sinh, chính Thúy cũng không biết tại sao. Còn nguyên nhân như thế nào Thúy nghĩ BTC sẽ rõ hơn Thúy.


* Thúy có nghĩ rằng nguyên nhân sự việc là do Thúy rất nổi bật khi mỗi lần xuất hiện trước công chúng và điều này sẽ lần át sự tỏa sáng của các thí sinh?


- Thúy cũng không rõ nguyên nhân của yêu cầu trên. (Cười buồn).Dù khá giản dị nhưng Thúy luôn nổi bật.


* Vậy sự xuất hiện trong buổi chiều ngày hôm nay có ai mời Thúy tham dự không hay tự Thúy đến.


- Đúng theo lịch trình, sáng nay Thúy không có mặt cùng các thí sinh vì các thí sinh tham gia phần xếp hạc giấy để ghi hình cho VTV. Nên Thúy tranh thủ thời gian này đi ra Đà Nẵng phát vở cho học sinh nghèo trong khuôn khổ chương trình “100.000 cuốn vở cho học sinh nghèo trường huyện” nhưng Thúy nhận được điện thoại của anh Trần Bắc Hà, chủ tịch HĐQT Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV muốn Thúy đến tham dự cùng các hoạt động từ thiện trong buổi chiều. Nên Thúy đã quay về Hội An trong buổi trưa để kịp có mặt cho các hoạt động đó.


* Vậy lời yêu cầu của trưởng BTC là không đồng hành cùng các thí sinh nữa Thúy nhận được lúc nào?


- Sau khi tham gia gặp gỡ giao lưu cùng các thương bệnh binh và các bà mẹ Việt Nam anh hùng tại Trung tâm Thương binh nặng và người có công của tỉnh Quảng Nam, trên đường tới Trung tâm Nuôi dạy trẻ em mồ côi và tàn tật Xã hội của tỉnh Quảng Nam, Thúy mới nhận được lời yêu cầu này.Trò chuyện với người già tài Trung tâm điều dưỡng bệnh binh nặng và người có công tỉnh Quảng Nam


* Điều này khiến Thúy cảm thấy tổn thương và bị hắt hủi không?


- Thúy nghĩ nếu nói không buồn thì hơi bị dối lòng mình. Nhưng Thúy nghĩ chắc cũng có nguyên nhân của nó. Và Thúy cũng tôn trọng lời yêu cầu đó.


* Sau yêu cầu đó, Thúy sẽ vẫn ở lại Hội An tiếp tục tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 với tư cách đương kim hoa hậu hay không?


- Thúy đang đắn đo trước khi đưa ra quyết định như thế nào. Nhưng khi không được đồng hành cùng các thí sinh cũng như nhận được yêu cầu trên, Thúy nghĩ sự có mặt của mình tại đây trở nên không cần thiết nữa. Và Thúy đã đặt vé máy bay để trở lại TP.Hồ Chí Minh để tiếp tục các công việc đang bỏ dở của mình.


* Vậy đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2008, tân hoa hậu sẽ không được nhận vương miện từ đương kim Hoa hậu Mai Phương Thúy nữa?


- (Cười buồn. Thúy im lặng và không trả lời câu hỏi)Tối hôm qua (23/8), Mai Phương Thúy lại nhận được lời mời dự tiệc chiêu đãi cùng các thí sinh tại nhà hàng Hội An của chủ tịch HĐQT BIDV. Tuy nhiên khi tới nơi, vừa nhập tiệc cô được ông Dương Xuân Nam gọi ra nói chuyện riêng. Chừng 15 phút sau Thúy trở lại bàn tiệc với tâm trạng bất ổn. Cô nhanh chóng rời khỏi bàn tiệc, trở về khách sạn Nam Hải, nơi BTC bố trí chỗ ở cho cô, thu dọn đồ đạc và rời khỏi Hội An ngay trong đêm.Thúy cho biết cô sẽ không trở lại Hội An nữa.
Để rộng đường dư luận chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu về những sự việc bất thường này.


Theo Thể thao & Văn hóa