(VTC News) - Chàm là một căn bệnh về da rất phổ biến trên thế giới, và hậu quả của căn bệnh này đáng sợ hơn nhiều người nghĩ.Amy-Louise James, 25 tuổi, mắc chứng bệnh chàm nghiêm trọng ngay từ khi còn nhỏ. Căn bệnh khiến cô phải thay ga giường mỗi ngày do vết bong tróc trên cơ thể liên tục rơi xuống.


Nói trước báo chí, cô gái đến từ Anh này cho biết căn bệnh gây ngứa ngáy khiến cô phải gãi liên tục, nhiều đến nỗi gây phiền hà cho những người bên cạnh. Cuộc sống của cô cũng bế tắc từ khi mắc bệnh.


Tôi biết nhiều người chưa nhận thức được hậu quả của căn bệnh chàm, có thể họ nghĩ rằng nó chỉ gây đỏ da và ngứa chút ít. Nhưng với tôi, nó thật đáng sợ, James chia sẻ.


Amy-Louise James (trái) chụp ảnh chung với bạn của cô.


Theo y khoa, chàm là một loại bệnh ngoài da khá phổ biến trên thế giới, nó chiếm đến ¼ trên tổng số các bệnh ngoài da và gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống và vẻ đẹp thẩm mỹ của những bệnh nhân mắc bệnh.


Bệnh chàm biểu hiện với triệu chứng căn bản là ngứa và mụn nước trên bề mặt da. Mụn nước thường tập trung thành từng chùm trên nền da đỏ còn gọi là hồng ban.


Bệnh tiến triển theo 5 giai đoạn chính như sau: giai đoạn tấy đỏ, giai đoạn nổi mụn nước, giai đoạn chảy nước, giai đoạn da nhẵn và giai đoạn bong vảy da.


http://vtc.vn/mac-benh-cham-co-gai-xinh-dep-khon-kho.321-546805.htm#IMG1