Trước những bài báo bàn tán việc Cựu Đại sứ không có phim tranh giải mà góp mặt tại Cannes, cô đã đáp trả bằng tâm thư.


Trong dịp diễn ra LHP Cannes tại Pháp từ ngày 13 đến 24/5, Lý Nhã Kỳ trở thành cái tên 'hot' trên khắp các mặt báo khi xuất hiện liên tiếp trên thảm đỏ của sự kiện điện ảnh lừng danh. Hình ảnh sang trọng của cô trong những bộ cánh hàng hiệu được khán giả khen ngợi. Tuy nhiên, có không ít bài báo đặt ra câu hỏi về tư cách của Lý Nhã Kỳ tại Cannes lần thứ 68 bởi cô đã rút khỏi showbiz, không có phim tranh giải, thậm chí không là đại diện cho bất cứ thương hiệu nào tài trợ cho Cannes. Trước lời bàn tán này, Cựu Đại sứ đã viết tâm thư, chia sẻ về lý do cô dự Cannes để khán giả hiểu rõ.
Hình ảnh Cựu Đại sứ Du lịch trên thảm đỏ Cannes lần thứ 68.


Theo Lý Nhã Kỳ, Cannes là một liên hoan phim danh giá hàng đầu thế giới mà bất cứ nghệ sĩ nào cũng mong một lần xuất hiện. Cannes không chỉ dành riêng cho giới làm phim, mà còn là nơi hội tụ nhiều nhân lĩnh vực khác nhau: đại diện các thương hiệu lớn, các doanh nhân nổi tiếng, các Hoa hậu, người mẫu và khán giả yêu điện ảnh... Ai đến đây cũng vì mục đích riêng, có người tìm kiếm cơ hội kinh doanh, có người đến để giao lưu, cũng có người chỉ muốn thưởng thức những bộ phim hay.Nàng kiều nữ cho biết, cô quyết định đi LHP Cannes trước giờ khai mạc đúng 10 ngày. "Có một số bài báo ưu ái nói tôi vinh dự là 'đại diện Việt Nam tới Cannes', nhưng tôi nghĩ, mình không đủ tài năng hay sắc đẹp để thực hiện nhiệm vụ đó. Tôi tới Cannes đơn giản là vì lời mời của ban tổ chức. Rất nhiều doanh nhân trên thế giới tụ hội về đây nên tôi đến để tìm kiếm những cơ hội kinh doanh mới, đặc biệt là gặp gỡ bạn bè quốc tế, hội họp với các đối tác mà bình thường tôi phải bay qua từng nước để gặp họ", cô nói.Trong những ngày tham gia các hoạt động chính thức của Cannes, Lý Nhã Kỳ cảm thấy nghệ sĩ Việt gặp nhiều thiệt thòi tại thị trường quốc tế. Cô tận mắt chứng kiến một ê kíp hùng hậu hỗ trợ cho Phạm Băng Băng tỏa sáng trên thảm đỏ. Cô kể, nàng Hoa đán có stylist và 3 trợ lý riêng giúp mình chỉnh váy áo. Ngoài ra, cô còn được nhiều thương hiệu nổi tiếng hỗ trợ những bộ đầm đẹp nhất. Để chuẩn bị cho Cannes, Phạm Băng Băng có ê kíp lớn, thậm chí một tập đoàn phía sau giúp đỡ trong nhiều tháng trời. "Thảm đỏ là nghề của cô ấy cũng như diễn viên ở các nước có ngành công nghiệp điện ảnh hái ra tiền. Họ chuyên nghiệp từ việc chụp hình, cách giao tiếp để luôn giữ được thần thái nổi bật của một ngôi sao". "Tại Cannes, có nhiều nghệ sĩ đến từ các nước không có phim tranh giải. Họ đến để ủng hộ điện ảnh và muốn ghi dấu cho sự xuất hiện của đất nước mình trên thảm đỏ danh giá. Tôi tới Cannes với tư cách cá nhân, bước trên thảm đỏ không với tư cách ngôi sao, diễn viên. Tôi là một doanh nhân như bao doanh nhân bạn bè tôi. Cannes là cánh cửa rộng mở đối với mọi lĩnh vực nhằm kích cầu cho sự phát triển của điện ảnh, thương mại, du lịch. Vì thế, tôi bước trên thảm đỏ không để đến xem có bao nhiêu chiếc máy chụp hình đang hướng về mình. Nhưng tôi cảm thấy tự hào khi có nhiều nhiếp ảnh đã giúp tôi lưu lại những khoảnh khắc đẹp, chào đón tôi xuất hiện và luôn hỏi thăm tôi đến từ đâu. Trong giây phút đó, tôi hạnh phúc giới thiệu mình là người Việt Nam".


"Tôi luôn nghĩ, Việt Nam có đủ người tài, sắc để bước lên thảm đỏ Cannes mà không hề thua kém bất cứ ai trên đấu trường quốc tế, chỉ là chúng ta còn ít cơ hội. Cũng vì ít cơ hội nên khi một ai đó bước ra thế giới, không chỉ riêng lĩnh vực nghệ thuật, điều họ cần nhất là sự ủng hộ. Thay vì soi mói, những lời động viên, lời khuyên chí tình sẽ mang đến điều tốt đẹp. Nó như chiếc áo choàng tuyệt vời che chở, bảo vệ họ bước đến thành công ở quốc tế. Ngược lại, sự chỉ trích sẽ là một ngáng trở, làm người ta thấy ngại ngần, lo lắng", Lý Nhã Kỳ tâm sự. Diễn viên Mùa hè lạnh tiết lộ, khi ở Cannes, cô không được ngồi thư thả uống trà, ăn sáng rồi make-up, mặc đẹp, chờ đến giờ dự thảm đỏ như nhiều nghệ sĩ châu Á. Cô luôn phải tranh thủ làm việc của công ty, họp hành với đối tác. Gần đến thời điểm diễn ra sự kiện, cô trở về về khách sạn thay đồ, trang điểm, thậm chí cô phải tự mình ủi đồ.


Với cô, Cannes mang lại rất nhiều trải nghiệm, cung bậc cảm xúc. Dù sự kiện đã kết thúc nhưng trong cô vẫn còn lưu giữ niềm hạnh phúc từ tình cảm của khán giả và giới truyền thông.