Ngay sau khi sinh con gái thứ hai, siêu mẫu Ngọc Thúy chính thức tuyên bố:
“Tôi đã ly hôn”
. Đang là tâm điểm gây chú ý về vai diễn nhỏ trong phim Shanghai ở Holllywood,
Lý Nhã Kỳ
lại có thêm một scandal thứ hai với tin đồn rằng, cô chính là người thứ ba gây
đổ vỡ cuộc hôn nhân của siêu mẫu Ngọc Thúy.


Chiếc áo sơmi đỏ chót dưới cái cổ rộng gợi cảm. Quần short ôm lộ đôi chân ngọc ngà, thon dài. Tóc nâu bồng bềnh, gương mặt mang hai sắc nét Nga – Việt được trang điểm kĩ. Lý Nhã Kỳ nổi bật và cuốn hút hầu hết kháchVIP tại quán cà phê Bozo của khách sạn Sheraton (TP.HCM) ngay từ cái nhìn đầu tiên.


Đẹp và hiện đại, điều này không lạ với cô Việt kiều Đức nói tiếng Việt còn chưa sõi. Nhưng thật ngạc nhiên, ở đâu có sự từng trải cần thiết, đủ để cô gái thế hệ 8X có được sự tỉnh táo, sắc sảo trong tư duy và lập ngôn của một phụ nữ tưởng phải ở tầm 40?


Lý Nhã Kỳ


- Đang có tin đồn Lý Nhã Kỳ là người thứ ba gây đổ vỡ cuộc hôn nhân của siêu mẫu Ngọc Thúy, chắc Kỳ cũng đã nghe?


- (Vẻ mặt sửng sốt) Ô, có tin đồn này nữa sao chị? Ủa, kì vậy, sao tôi không biết gì hết trơn.


- Nhã Kỳ nghĩ thế nào về sự đổ vỡ này?


- Tôi nhận thấy rằng, nếu có bản lĩnh thì trong bất kì hoàn cảnh nào, người phụ nữ cũng có thể bảo vệ cuộc hôn nhân của mình. Chồng chị Ngọc Thúy đã xác nhận tình yêu với chị ấy bằng một đám cưới. Khi đó, chuyện người thứ nhất hay người thứ ba có còn quan trọng nữa hay không?


- Vậy theo Nhã Kỳ, chắc chắn Ngọc Thúy có lỗi trong cuộc sống vợ chồng nên hôn nhân mới đổ vỡ?


- Đó là chuyện của mỗi cặp vợ chồng, tôi không có quyền biết và xen vào.


- Có nghĩa Nhã Kỳ vô can trong chuyện này?


- Đúng!


- Nhưng có câu: “Không có lửa làm sao có khói”, theo Nhã Kỳ, những căn cứ làm nên tin đồn này là gì?


- Trước nay tôi không quan tâm lắm đến cuộc hôn nhân của chị Thúy nên cũng chẳng hiểu lý do đâu mà có tin đồn lạ lùng này. Hiểu biết của tôi về cuộc sống riêng của chị ấy cũng giống như chị hay bất kỳ công chúng nào khác, chỉ nghe loáng thoáng là chị ấy có chồng thành đạt ở Mỹ.


Sao người ta không nhìn vào thực tế đi? Nếu muốn, tôi hoàn toàn có thể lấy một người chồng thành đạt bằng, thậm chí hơn cả chồng chị Thúy ấy chứ. Vậy tôi cần gì phải va vào hạnh phúc riêng của người khác để rồi mang tiếng là kẻ thứ ba, không danh phận, không dám công khai mối quan hệ. Mà gương mặt tôi thì tôi biết, xinh lắm và rất thích được mọi người ngắm, khen ngợi mình (cười, làm điệu). Vả lại, tính của tôi từ bé đến giờ rất độc lập, thích khám phá và chỉ đón nhận những gì đến với mình là của riêng mình.Người mẫu Ngọc Thúy. Ảnh: Quốc Huy - Mỹ Thuật


- Có vẻ Kỳ rất giận với tin đồn này?


- (lập tức tươi cười) Không, tôi chẳng có thời gian và nếu có, tôi cũng không để tâm làm gì, dư luận vô thưởng vô phạt. Cũng như trong tin đồn này, có rất nhiều sai lệch cũng như mâu thuẫn vì như chị Ngọc Thúy đã nói báo giới, chị ly hôn vì không chịu được tính trăng hoa của chồng. Vậy tại sao sự trăng hoa đó chỉ gán vào mình tôi? Cho dù tôi và chị Ngọc Thúy chưa bao giờ gặp nhau, nhưng tôi vẫn có sự đồng cảm với chị ấy. Một người đàn ông đẹp, con ngoan thì còn gì hạnh phúc bằng?


- Như vậy Nhã Kỳ đã đặt Ngọc Thúy ở một tầm cao khác?


- Chính xác. Dĩ nhiên tôi đánh giá cao chị Thúy về nhan sắc, sự nghiệp. Chị ấy xứng đáng đứng ở hàng Vedet trong làng người mẫu nước mình. Còn về vai trò của chị ấy trong gia đình, tôi nghĩ nó nằm ngoài phạm vi để tôi quan tâm.


TIN LIÊN QUAN
"Quan trọng nhất là cái đẹp bên trong"
Lý Nhã Kỳ: Không thích "chơi ngông"
Lý Nhã Kỳ không ghen tị với Vũ Thu Phương
"Vui vì được làm việc với những ngôi sao danh tiếng"
Lý Nhã Kỳ gặp nạn khi đóng phim Hollywood
Khám phá Lý Nhã Kỳ qua những sở thích
Lý Nhã Kỳ: Không có đại gia nào "săn" tôi
"Tình cảm mất đi không thể lấy lại!"
Người đẹp Lý Nhã Kỳ thoát chết trong gang tấc
Lý Nhã Kỳ: Doanh


Thế nhưng, ít ra trong lời đồn đã có ẩn ý so thấp cao về nhan sắc, sự nghiệp và vẻ quyến rũ giữa tôi và chị Thúy. Một nữ nhà văn Mỹ đã viết đại khái thế này: “Trong cuộc đời bạn, nếu chưa từng bị ganh ghét, gièm pha, bản thân của bạn thật vô giá trị”, nên tôi thấy cảm giác bị đồn oan đôi khi cũng hay!


- Ngay lúc này, cảm xúc chung nhất của Nhã Kỳ trước tin đồn là gì?


- Cảm ơn, xin cảm ơn dư luận đã quan tâm và đánh giá tôi quá cao! (cười lớn)


- Có mâu thuẫn hay không, vừa mới đây thôi, Nhã Kỳ cho rằng, mình hoàn toàn có thể lấy một đại gia bằng hoặc hơn chồng chị Thúy?


- Không hề mâu thuẫn, nếu quan điểm của chị không phải là giá trị của một phụ nữ tỉ lệ thuận với hạnh phúc và vật chất để làm nên cái gọi là đại gia theo cách hiểu hời hợt của số đông người đời. Tôi chỉ đặt giả thiết rằng nếu muốn, tôi có thể lấy được một đại gia hiểu theo nghĩa đó, mặc dù việc này không hề nằm trong những mục tiêu cuộc đời của tôi.


- Thế thì đại gia trong mắt Nhã Kỳ phải như thế nào?
- Là người đàn ông không chỉ giàu có về vật chất và không nhất định chỉ là vật chất, mà phụ thuộc vào cách tư duy được đúc kết lâu dài của anh ta. Nếu giàu có vật chất thì vật chất ấy phải có được từ sự trải nghiệm, đạo đức, tri thức, sự cần cù… là những giá trị lâu bền. Vì vậy, một đại gia đích thực, theo tôi, cũng chính là người đàn ông đích thực.


- Và đó mới là người đàn ông nằm trong “những mục tiêu cuộc đời” của Lý Nhã Kỳ?


- Chỉ đúng cơ bản thôi, dĩ nhiên hai bên còn phải hợp nhãn, hợp tâm hồn, tính cách và nhiều thứ râu ria khác nữa. Nhưng “mục tiêu này” để tìm được sao khó quá, nên đến giờ tôi vẫn chưa nghĩ đến (cười).


- Những “râu ria” khác, bao gồm phải là người đàn ông chưa qua một lần “đò” như cá tính thích “những gì đến với mình chỉ là của riêng mình”?


- Ồ, tôi không đến nỗi bảo thủ và phiến diện thế đâu. Sự đổ vỡ trong nhiều trường hợp không phải là vết nhơ của người trong cuộc, nên việc gì tôi phải khoanh vùng như thế. Tôi muốn nói, nếu người đàn ông đã qua “đò”, phải có sự dứt khoát trong tình cảm. Tôi vẫn có thể là người đến sau nhưng phải danh chính ngôn thuận, có danh phận đàng hoàng. Tôi coi trọng sự minh bạch.


- Hơn hai năm về Việt Nam sau thời gian dài sinh sống ở Đức, sự hòa nhập trở lại với văn hóa và đời sống trong nước với người bình thường đã khó, Kỳ còn phải đối mặt với scandal của người nổi tiếng. Thực tế này có khi nào quá tải với cô gái trẻ như Kỳ?


- Cho đến lúc này, tôi chưa từng cảm thấy phiền lòng hay khó sống chút nào trên đất mẹ mà thật sự rất hạnh phúc. Tôi khám phá những bất ngờ thú vị từng ngày. Ở Đức, tôi đâu được làm người của công chúng, ra đường được mọi người yêu mến gọi biệt danh “kiều nữ Nhã Kỳ”, cũng đâu được tha hồ nói “đớt” tiếng Việt, nhất là đâu được gần mẹ như bây giờ.


Chắc do tâm lý thoải mái, hăng say nên từ khi về nước đến giờ, tôi làm gì cũng suôn sẻ, nhất là việc kinh doanh cứ phát triển không ngừng. Chỉ sợ không đủ thời gian và sức khỏe thôi, còn những tin đồn đại này kia, tôi chưa bao giờ thấy nó nghiêm trọng đến mức gọi là scandal.- Kể cả chuyện Kỳ là một trong hai nữ diễn viên bị công chúng, nhất là giới phê bình điện ảnh, đem ra làm điển hình cho thực trạng “nổ” và “lừa” của điện ảnh Việt trong năm, qua phát ngôn của Kỳ về vai diễn rất nhỏ trong phim Shanghai?


- Vậy thì cho tôi hỏi lại, tôi có tuyên bố trên bài báo nào rằng, tôi tham gia phim Shanghai với vai diễn “lớn” chưa? Trong khi chính tôi đã tổ chức họp báo để nói rất rõ về vai diễn của mình trong phim này, tất cả không giống như lời đồn thổi mà mọi người nghe được. Nên sau cuộc họp báo đó, tôi đã được mọi người đánh giá là một Lý Nhã Kỳ thông minh và cao tay ấn đấy chứ. Dù sao, tôi cũng xin cảm ơn công chúng đã đánh giá tốt về vị trí của tôi trong nền điện ảnh Việt.


Phát ngôn của tôi trước nay chưa từng bất nhất. Ngay trong cuộc họp báo, tôi đã khẳng định đây là vai diễn nhỏ. Nhưng điều tôi vui mừng và quan tâm chính là môi trường làm việc chuyên nghiệp đến tận răng của kinh đô Hollywood. 13 ngày làm việc bên ấy, tôi được sống hết mình với điện ảnh như đang sống cuộc đời thật. Tôi quan sát, học hỏi từng giây, từ cách diễn xuất của các diễn viên gạo cội đến kỹ năng bếp núc, hậu trường cho phim trường.


Cái hay của họ là trách nhiệm, tính nghiêm túc trong lao động và sáng tạo cao độ. Họ cho mình cảm giác được nâng niu, không phân biệt vai chính, vai phụ hay quần chúng. Tôi chưa từng khẳng định giá trị và tác động của vai diễn, nhưng luôn muốn chia sẻ với công chúng niềm hạnh phúc được quan sát, học hỏi trong môi trường điện ảnh chuyên nghiệp bậc nhất. Đó hoàn toàn là nhu cầu muốn giải bày, chia sẻ. Chẳng lẽ tôi đã sai?Lý Nhã Kỳ (ngoài cùng bìa phải) trong phim Shanghai. Ảnh: TTT


- Bây giờ, nếu được các nhà làm phim Hollywood mời vào một vai tương tự vai cô người mẫu không lời thoại trong phim Shanghaicủa Kỳ vừa qua, Kỳ có tiếp tục nhận lời không?


- Chắc chắn tôi sẽ vui mừng nhận lời ngay. Để “đi một ngày đàng” học hỏi rồi đem những gì quan sát và hiểu biết trở về Việt Nam.


- Có cảm giác Kỳ chưa bao giờ hối tiếc điều gì trong cuộc sống?


- Đúng, với tất cả những sự kiện đã, đang và sẽ xảy ra, nhưng nằm trong tầm kiểm soát của tôi. Lý trí của tôi mạnh mẽ ghê lắm. Tôi quản lý tốt cuộc sống của mình, có thể kiểm soát mọi thứ, kể cả cảm xúc.


- Ồ, kiểm soát cảm xúc, như thế nào và bằng cách nào hả Kỳ?


- Bằng tư chất, tư duy và nhận thức. Tôi nhận thấy lý trí của mình mạnh mẽ ngay từ khi biết nhận thức. Chẳng hạn khi vào một vai diễn, với một số phận và những hỉ nộ ái ố cụ thể, lý trí cho phép tôi phiêu cảm xúc, hoàn toàn hóa thân vào nhân vật. Còn ở đời thường, tôi phải tỉnh táo, chính xác như làm kinh doanh. Ngồi ghế Giám đốc công ty Lynk như tôi, chỉ một tích tắc mơ màng là có thể thất bại như chơi. Tôi nghiêm cấm mình làm người kinh doanh mơ màng. Tóm lại, Lý Nhã Kỳ lý trí luôn là một cố vấn tốt cho Lý Nhã Kỳ cảm xúc.- Đã bao giờ, ví dụ như hiện tại, Kỳ có những giờ phút thực sự được sống hồn nhiên với lứa tuổi hai mươi của mình? Ý tôi là hồn nhiên không kiểm soát như trên phim, mà thú thật, suốt buổi trò chuyện, tôi chưa nhận thấy một chút nào ở Kỳ.


- Tôi cũng có nhiều lúc hồn nhiên, vô tư đấy chứ. Nhưng đó là khi lý trí mách bảo sự hồn nhiên trong tầm an toàn và cần thiết, như khi đón nhận tình cảm của người tốt, chia sẻ nỗi đau với người kém may mắn hoặc được tận hưởng bầu không khí trong lành…


- Có bao giờ lý trí “đáng sợ” kia ngủ quên, sự kiểm soát gặp tai nạn?


- Chưa từng.


- Một cô gái có thể chất tuổi 20, nhưng tâm lý ở tuổi 40 như Kỳ, tự thấy được và mất gì?


- Được một đời sống vật chất và tinh thần sung túc. Còn cái mất là thời gian. Tất cả từ lý trí. Mà thôi, đâu có gì đáng ngại, thể chất 20, tâm lý 40 chứ đâu phải thể chất 40, tâm lý 20 (cười to). Người ta bình thường ngày làm việc 8 tiếng, tôi làm ngày 16 tiếng… trách sao không gì gấp đôi số đông cùng tuổi. Cũng may là chỉ già bên trong!


Cảm ơn Nhã Kỳ vì những chia sẻ rất thẳng thắn.


Theo copy từ http://netlife.com.vn/vn/nguoinoitieng/42615/index.aspx