(Soha.vn) - Không ngoa khi nói rằng Lý Nhã Kỳ có 1 bộ sưu tập những chức danh ‘khủng’ nhất Việt Nam.


1. Tổng giám đốc công ty TNHH TM SX và DV Lý Nhã KỳSau 2 năm về Việt Nam sinh sống và làm việc, ngày 14/3/2008 Lý Nhã Kỳ chính thức trở thành Tổng giám đốc công ty TNHH TM SX và DV Lý Nhã Kỳ. Công ty này hoạt động ở nhiều lĩnh vực: Đào tạo ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, MC, make up, dancer, giới thiệu ca khúc và là trung tâm giao dịch, chăm sóc da, kinh doanh bất động sản…

Lý Nhã Kỳ trong buổi ra mắt công ty TNHH.

Trong buổi lễ ra mắt công ty mới, Lý Nhã Kỳ chia sẻ: “Tôi sang sống ở Đức từ năm 16 tuổi. Năm 2006, tôi đã trở về Việt Nam sinh sống, làm ăn. Tôi muốn cống hiến thật nhiều cho mảnh đất đã sinh ra mình.”2. Đại sứ nụ cười của tổ chức Operation SmileKhoảng tháng 6/2009, kiều nữ họ Lý đã nhận lời làm Đại sứ nụ cười tại Việt Nam cho tổ chức Operation Smile, một tổ chức phi chính phủ cung cấp các dịch vụ y tế và phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho trẻ em và thanh thiếu niên bị dị tật khe hở môi, hàm ếch.

Lý Nhã Kỳ trên cương vị Đại sứ nụ cười Việt Nam.
Nhiều ngôi sao thế giới cũng từng cộng tác với tổ chức này trong vai trò đại sứ như: danh ca Mariah Carey, Jessica Simpson, diễn viên Thành Long, tỷ phú Donald Trump Jr...Chia sẻ về vai trò của mình, người đẹp cho biết: "Giữ vai trò Đại sứ nụ cười mà tôi không ngăn được nước mắt. Tôi chứng kiến ca phẫu thuật hở môi đầu tiên và cảm nhận được cái khao khát của những nụ cười lấp lánh. "3. Phó chủ tịch quỹ từ thiện quốc tê Sheen HokCuối năm 2009, Lý Nhã Kỳ sang Trung Quốc tham dự Lễ trao giải từ thiện của Liên đoàn báo chí Trung Quốc theo lời mời của bà Alice Chiu - Chủ tịch tập đoàn Henyep và quỹ từ thiện Sheen Hok. Bà Alice Chiu cũng chính là mẹ nuôi của kiều nữ này.Cũng tại buổi lễ này, Lý Nhã Kỳ đã nhận lời mời làm phó chủ tịch quỹ Sheen Hok quốc tế, làm chủ tịch quỹ này tại Việt Nam.

'Cô Kỳ' trong buổi lễ nhận chức Phó chủ tịch quỹ Sheen Hok quốc tế.
Hiện tại, với cương vị là Phó chủ tịch quỹ từ thiện Sheenhok quốc tế và là chủ tịch Sheenhok tại Việt Nam, cô tài trợ xây dựng nhà tình nghĩa, cầu nông thôn, cấp học bổng cho học sinh giỏi, tặng xe đạp, mổ mắt cho trẻ em nghèo trên toàn Việt Nam.4. Đại sứ Du lịch đầu tiên của Việt NamTháng 9/2011, Lý Nhã Kỳ chính thức được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch đầu tiên của Việt Nam. Kiều nữ họ Lý đã vấp phải khá nhiều ý kiến phản đối của dư luận vì cô sở hữu 1 số scandal khá đình đám trước khi ứng cử chức danh này.Tuy nhiên, trong phạm vi nhiệm kỳ 1 năm của mình, Lý Nhã Kỳ đã có khá nhiều hoạt động tích cực để quảng bá cho ngành du lịch Việt Nam.

Đại sứ du lịch Lý Nhã Kỳ ăn mừng Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên thế giới.
Tuy nhiên, sau nhiệm kỳ của mình, tháng 3/2013, Lý Nhã Kỳ đã gửi tâm thư xin rút lui khỏi danh sách ứng cử chức danh Đại sứ du lịch Việt Nam.Lý do mà cô đưa ra là: “Sau một năm giữ vai trò đại sứ du lịch Việt Nam, những ồn ào thi phị mà tôi phải gánh chịu đã ảnh hưởng lớn đến với gia đình và những người thân.”5. Chủ tịch Quỹ hỗ trợ phát triển y tế giáo dục Việt NamNgày 5/12/2011, Lý Nhã Kỳ thành lập Quỹ hỗ trợ phát triển y tế giáo dục Việt Nam (VietNam Health- Education Development Fund), viết tắt VN HEDF, quỹ VN HEDF do cô làm chủ tịch.Với cương vị này, Lý Nhã Kỳ đã có khá nhiều hoạt động có đóng góp tích cực cho nền y tế, giáo dục Việt Nam như: Tặng 50 chiếc xe đạp cho các học sinh nghèo hiếu học tại một huyện nghèo của tỉnh Quảng Nam.

Kiều nữ trong cuộc gặp gỡ và làm việc với lãnh đạo các trường Đại học Trung Đông.
Ngoài ra, vào tháng 9/2013, Lý Nhã Kỳ có chuyến gặp gỡ và làm việc với lãnh đạo của các trường Đại học thuộc hệ thống các trường Đại học Kỹ thuật công nghệ của Trung Đông nhằm mở rộng hợp tác, quan hệ quốc tế với Quỹ phát triển Y tế, giáo dục Việt Nam.Không chỉ thế, tháng 10/2013, Lý Nhã Kỳ với tư cách là Chủ tịch Quỹ hỗ trợ phát triển y tế giáo dục Việt Nam tổ chức buổi khám chữa bệnh miễn phí cho gần 500 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Xuyên Mộc, Tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu.6. Đại sứ Nữ hoàng trang sức VNNgày 23/8/2013, Lý Nhã Kỳ chính thức đảm nhận vai trò Đại sứ Nữ hoàng trang sức Việt Nam, nhiệm kỳ đầu tiên do Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam trao quyết định.

'Cô Kỳ' nhận vương miện Đại sứ Nữ hoàng trang sức.
Theo đó,Lý Nhã Kỳ sẽ đóng vai trò là cầu nối giữa sản xuất kim hoàn đá quý trong nước và bạn bè quốc tế, đại diện cho hình ảnh của ngành. Đồng thời, cô cũng có nhiệm vụ quảng bá hình ảnh, hoạt động của Hội vì sự nghiệp phát triển ngành mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam.Đại sứ Nữ hoàng trang sức Việt Nam sẽ có nhiệm kỳ hoạt động 2 năm, cùng với nhiệm kỳ của Nữ hoàng trang sức Việt Nam.7. Phó chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt.Mới đây nhất, Lý Nhã Kỳ tiếp tục nối dài danh sách của “bộ sưu tập” các chức danh “khủng” của bằng việc nhận chức phó chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt.

Lý Nhã Kỳ trong buổi lễ nhận chức Phó chủ tịch Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt.
Với cương vị Phó chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt phụ trách quản lý mảng thương hiệu, Lý Nhã Kỳ cho biết, cô có trách nhiệm cùng Ban lãnh đạo xây dựng những chương trình, chiến lược nhằm giúp đỡ các thương hiệu Việt ngày một lớn mạnh, vươn xa hơn trên thương trường trong và ngoài nước.http://soha.vn/giai-tri/ly-nha-ky-my-nu-so-huu-nhieu-chuc-tuoc-khung-nhat-viet-nam-20131202162438751.htmGửi từ ứng dụng Cafe trên iPhone