http://dailyinfo.vn/nhanvat11-151-7875-Ly-Nha-Ky-Mong-mot-nua-cua-toi-nhu-Brad-Pitt.html


Sinh năm 1982, Lý Nhã Kỳ đã tạo nên cơn sốt khi vào vai Khánh Ngọc đóng cặp cùng Việt Anh trong phim “Gió nghịch mùa”, cùng với Cao Thái Sơn trong “Bước chân hoàn vũ”.


Mỗi vai diễn đi qua, người hâm mộ lại đặt ra câu hỏi về chuyện “phim giả tình thật” của Lý Nhã Kỳ. Mới đây Lý Nhã Kỳ lại gây sốt dư luận khi trở thành Phó Chủ tịch quỹ từ thiện Sheen Hok quốc tế, Chủ tịch quỹ từ thiện Sheen Hok tại Việt Nam. PV có cuộc trò chuyện với người đẹp nhân ái về niềm đam mê của cô.“Một nửa” của tôi vẫn đang ở một nơi nào đó!


- Sau “cơn sốt” với hình ảnh kiều nữ trên phim, Lý Nhã Kỳ lại nhiệt tình với vai trò từ thiện. Hình ảnh Nhã Kỳ gợi người ta nhớ đến hình ảnh minh tinh màn bạc Angielina Jolie, chỉ khác là Kỳ chưa có người đàn ông ở bên để sẻ chia tâm nguyện làm từ thiện lớn của mình?


- Trong cuộc sống vốn có nhiều thăng trầm, sở dĩ đến giờ Kỳ vẫn chưa có bạn trai cũng là do duyên số. Kỳ tin rằng, nếu mình sống tốt thì nhất định sẽ gặp người đàn ông thương yêu mình. Kỳ cũng mong sẽ gặp người đàn ông có tấm lòng nhân ái như tài tử Brad Pitt, để hai người có thể cùng song hành trong nghệ thuật cũng như sứ mệnh làm từ thiện.


- Nói như vậy thì tiêu chí kén chồng của Kỳ quá cao nên đến bây giờ vẫn chưa tìm được người đồng hành?


- Không đâu. Tôi không đặt tiêu chí cao trong việc chọn bạn đời. Người bạn trai chỉ cần là chỗ dựa an toàn là đủ. “Một nửa” của Kỳ vẫn đang ở một nơi nào đó.


- Nhắc lại chuyện cũ một chút, tại sao cứ đóng cặp với diễn viên nào, Kỳ cũng bị khán giả cho là “phim giả tình thật”?


- (Mỉm cười). Thời điểm Kỳ đóng phim “Gió nghịch mùa” và “Bước chân hoàn vũ” là song song cùng một thời điểm. Như vậy, nếu với diễn viên Việt Anh, Cao Thái Sơn, Kỳ đều “phim giả tình thật” thì có nghĩa là Kỳ cùng một lúc yêu hai bạn diễn?


- Tên thật của Lý Nhã Kỳ là Trần Thanh Nhàn. Điều gì khiến Kỳ đổi cả họ và tên khi bước vào làng giải trí như vậy?


- Kỳ đổi tên để mong ba sẽ ở bên Kỳ suốt đời. Ba đã bị liệt 17 năm, khi Kỳ mới 7 tuổi. Và ba đã mất năm Kỳ 25 tuổi. Lý là tên của Ba, Nhã có trong từ nhàn nhã (tên thật của Kỳ), còn Kỳ là những điều kì diệu sẽ đến với mình.Đến với Sheen Hok là một cái kết... có hậu!


- Thấy Lý Nhã Kỳ có một bước ngoặt lớn, từ Đại sứ Operation Smiles cô trở thành Phó Chủ tịch quỹ từ thiện quốc tế Sheen Hok, một tổ chức từ thiện có tầm cỡ lớn?


- Trong những ngày với vai trò đại sứ quỹ Operation, Kỳ và bà Chủ tịch quỹ từ thiện Sheen Hok quốc tế Alice Chiu đã gặp nhau và trao đổi về vấn đề từ thiện, Kỳ đã nói với bà rằng: “Ngôn ngữ chung giữa tôi và bà là trái tim lương thiện, lòng nhân ái giúp đỡ con người, không phân biệt màu da, sắc tộc”.


Sau cuộc hội ngộ đó, Kỳ được thư ký của bà Alice Chiu mời qua Hồng Kông để tổ chức họp báo công bố Kỳ làm đại sứ quỹ từ thiện quốc tế Sheen Hok. Và cũng đến lúc này Kỳ mới biết, gia đình bà Alice Chiu là tỷ phú Hồng Kông và được nhiều người dân Hồng Kông ngưỡng mộ.


- Được bà Chủ tịch quỹ từ thiện quốc tế “chọn mặt gửi vàng” với vai trò đại sứ quốc tế, Lý Nhã Kỳ có bất ngờ và vinh dự, vì trước Kỳ đã có những nhân vật có tầm ảnh hưởng quốc tế: Cố công nương Diana, diên viên điện ảnh Lý Liên Kiệt, Thành Long?


Lý Nhã Kỳ - Việt Anh trong "Gió nghịch mùa" - Thú thực Kỳ không quá bất ngờ vì vai trò đó không phải là cái danh hay cơ hội để tiến thân. Vai trò ấy cho tôi nhiều cơ hội giúp đỡ mọi người.


“Nhập gia tuỳ tục” vào nhà mẹ nuôi tỷ phú, điều gì khiến Kỳ cảm thấy ấm áp, gần gũi? Mẹ nuôi Kỳ có ba người con, hai con trai, một con gái và chín cháu nội, ngoại. Khi sang đoàn tụ với gia đình mẹ nuôi, Kỳ phải sử dụng tiếng Anh vì tiếng Trung của Kỳ chưa được sõi lắm.


Hôm Kỳ sang Hồng Kông hai ngày để họp báo với vai trò đại sứ quốc tế, mẹ nuôi đã tổ chức bữa ăn tại nhà và mời con cháu đến đông đủ để giới thiệu Kỳ như là thành viên mới của gia đình.


- Điều gì đã đưa Kỳ và bà Alice Chiu, từ hai người xa lạ trở thành “người một nhà”?


- Mẹ nuôi Kỳ tiết lộ rằng, giữa bà và Kỳ giống nhau. Bà nhìn thấy trái tim nhân hậu của Kỳ, bà quan sát Kỳ chăm sóc trẻ em, bà bảo hơn 30 năm làm từ thiện, bà tin rằng cử chỉ và tình cảm của Kỳ là rất thật, chứ không “diễn” trước công chúng.


Bà nói rằng trong cuộc đời bà, gặp hàng nghìn người nhưng đây là lần đầu tiên bà nhận con nuôi, và sẽ coi Kỳ như con đẻ.


- Xin cảm ơn Kỳ về cuộc trò chuyện này.


http://dailyinfo.vn/nhanvat11-151-7875-Ly-Nha-Ky-Mong-mot-nua-cua-toi-nhu-Brad-Pitt.html