Bạn đang chờ đợi chàng hoàng tử của mình xuất hiện, nhưng chưa từng chủ động bước ra khỏi thế giới mơ mộng và lãng mạn về tình cảm (Ảnh minh họa)


Xahoi - Trong xã hội hiện đại, không ít phụ nữ chấp nhận cuộc sống độc thân, và họ thường lựa chọn một trong những nguyên nhân sau để bào chữa cho bản thân.
Tôi chưa gặp được một nửa của mình
Thực tế đúng là bạn chưa gặp được một nửa thích hợp cho mình, bởi bạn sợ mạo hiểm và thử thách. Bạn thuộc tuýp người chưa ra chiến trường đã mặc định mình là kẻ thất bại. Lý do khiến bạn từ chối tình cảm chính là sự thiếu tự tin. Bạn mặc cảm về ngoại hình, gia cảnh, học vấn… Tự chê bai bản thân là câu cửa miệng của mẫu phụ nữ này.
Cách khắc phục: Học cách tự tin vào bản thân và giá trị chính con người mình.
Đàn ông đều tránh né tôi
Đàn ông sợ sự tự tin, tự kiêu và quá mạnh mẽ ở kiểu phụ nữ này, và không ai có thể nhìn thấy vẻ yếu mềm ở họ. Mẫu người tự bao bọc bản thân bằng vỏ ngoài mạnh mẽ thường đã từng bị tổn thương trong quá khứ. Họ không muốn thêm một lần chịu đau khổ nên tìm cách từ chối mọi hy vọng và nhu cầu cuộc sống tình cảm, nhốt mình trong vỏ ngoài độc lập mạnh mẽ. Muốn làm chủ cuộc sống chính mình nên họ tự cho rằng không ai có thể đạt được yêu cầu của mình, thường quá đề cao bản thân. Thực tế họ luôn băn khoăn giữa sự tự tin và tự phụ.
Cách khắc phục: Cần hiểu rằng, trước khi chinh phục đàn ông, bạn hãy tự làm chủ chính bản thân mình.
Ảnh minh họa
Tôi hài lòng với cuộc sống tự do hiện tại
Bạn bận bịu với công việc hàng ngày, những chuyến du lịch với bè bạn, các cuộc gặp gỡ, giao lưu. Nhưng bạn không có thời gian dành cho riêng bản thân. Trong kế hoạch của bạn thời gian nào dành cho đàn ông? Thực tế, bạn luôn bận rộn với hàng đống kế hoạch dẫn đến không còn khe hở thời gian cho bất cứ người đàn ông nào hiện diện trong cuộc sống của mình. Cách suy nghĩ cực đoan, tự khống chế bản thân khiến cơ hội tìm kiếm một nửa bị thu hẹp. Hoặc, sự sắp đặt và can thiệp quá sâu của bố mẹ vào chuyện tình cảm khiến bạn không đủ dũng cảm đối mặt với chuyện này. Vì vậy, bạn lựa chọn chạy trốn bằng cách phong toả tự do của bản thân.
Tôi đang chờ đợi người thích hợp nhất
Con người lãng mạn trong bạn chưa thực sự trưởng thành, bạn vẫn đang chìm đắm trong suy nghĩ muốn gì được nấy. Bạn thông minh, nhanh nhẹn, sáng suốt và tự lập nhưng hoàn toàn mờ mắt khi đối diện về chuyện tình cảm. Bạn đang chờ đợi chàng hoàng tử của mình xuất hiện, nhưng chưa từng chủ động bước ra khỏi thế giới mơ mộng và lãng mạn về tình cảm. Bạn chưa thể chấp nhận một sự thật là chàng bạch mã hoàng tử không tồn tại trong thế giới thực còn con người ai cũng có thể mắc lỗi như chính bạn.
Cách khắc phục: Hãy đối diện với hiện thực, đi xem phim một mình hoặc tìm kiếm các trang mạng xã hội để gặp gỡ mọi người.
Tôi không thích sex
Bạn yêu thích công việc, đồng nghiệp, bạn bè… tóm lại mối quan hệ giao tiếp của bạn thực sự rất ổn nếu chúng không liên quan đến tình dục. Cái bạn sợ không phải là tình yêu mà bạn đang sợ tình dục. Rất nhiều nữ giới không nhận thức được điểm này. Bạn từng mơ tưởng đến thời khắc được nằm trong vòng tay người yêu thương nhưng khi đối diện thực tế bạn lại tìm mọi cách để trốn tránh "chuyện ấy". Dần dần nỗi sợ về tình dục ngày càng lớn. Hơn nữa, bạn e sợ bản thân sẽ rơi vào tình trạng không bình thường khi nghĩ đến chuyện đó.
Cách khắc phục: Hãy thông qua khiêu vũ, vận động cơ thể và các phương pháp trị liệu khác để năng cao khả năng phản ứng của cơ thể.
Tôi không muốn bị tổn thương thêm lần nữa
Bạn từng mất đi người mình yêu: Bạn rời xa anh ta hoặc anh ta từ bỏ bạn. Bạn không tự mình ngượng dậy sau nỗi đau đó. Hình tượng người yêu trong bạn là con người giống cha, anh trai hoặc người bạn thân. Bạn không thể khắc phục cuộc sống đau khổ hiện tại để bắt đầu đón nhận một tình cảm mới. Dù độc thân nhưng bạn không cảm thấy cô đơn, chỉ là bạn chưa sẵn sàng cho tình yêu khác mà thôi.
Cách khắc phục: Đối diện thẳng thắn với thất bại đã qua, chấp nhận thất bại trong quá khứ để gánh vác trách nhiệm cần có của bản thân với chính tình cảm của mình.
Tôi toàn gặp người thất bại trong cuộc sống
Điều đáng tiếc là bạn đã nói đúng. Đáng tiếc hơn khi bạn cho rằng chỉ khi bạn có giá trị lợi dụng, đối phương mới yêu bạn. Bạn thường bị hấp dẫn bởi mẫu đàn ông từng bị tổn thương trong tình cảm và tìm cách để xoa diu nỗi đau của chàng. Nhưng thực tế, anh ta chỉ là kẻ đểu cáng, khi bạn hy sinh toàn bộ những gì mình có, anh ta ra đi, vứt bỏ bạn lại, và bạn chỉ còn biết dày vò bản thân.


Theo: TTVN


http://xahoi.com.vn/ban-tre-doi-song/tinh-yeu-gioi-tinh/ly-do-nga-i-yeu-cu-a-nhu-ng-co-na-ng-do-c-than-103600.html