Lý do đàn ông hay ngoại tình hơn phụ nữ


Theo một nghiên cứu mới của ĐH Texas A&M (Mỹ), dục vọng quá lớn là nguyên nhân khiến nam giới hay ngoại tình hơn phụ nữ, chứ không phải vì họ kém khả năng kiềm chế.


Càng nghiện phim 'đen' càng dễ ngoại tình


6 dấu hiệu tố cáo chồng ngoại tình


Theo Huffingtonpost, các nhà khoa học đã tiến hành hai nghiên cứu trước khi đưa ra kết luận trên. Nghiên cứu thứ nhất hỏi 70 nam giới và 149 phụ nữ về cách họ phản ứng trước các cám dỗ tình dục trong quá khứ.


"Khi phản ánh về hành vi tình dục của mình trước đây, nam giới cho biết họ trải qua các thôi thúc tình dục rất mạnh mẽ và hành động theo bản năng nhiều hơn phụ nữ", Natasha Tidwell, một trong những tác giả nghiên cứu viết trong một thông cáo báo chí.Ảnh minh họa: Researchanalyst.hubpages.com.


Về khả năng tự kiềm chế bản thân, không có sự khác biệt rõ rệt giữa nam giới và phụ nữ. Paul Eastwick, đồng tác giả, cho biết, ngoại tình hầu hết xảy ra khi nam giới thất bại trong việc làm chủ bản thân và thay vì thế, họ làm theo bản năng mách bảo.


"Đàn ông có khả năng tự chủ cao cũng như phụ nữ. Tuy nhiên, vì dục vọng quá lớn, nam giới thất bại trong việc sử dụng khả năng kiềm chế của bản thân. Và từ đây, mối quan hệ ngoài luồng nảy sinh", Eastwick nói.


Trong nghiên cứu thứ hai, các nhà khoa học sử dụng một công cụ thử phản ứng nhanh với 326 nam giới và 247 phụ nữ. Những người này được cho xem các hình ảnh về "đối tác tiềm năng" và trả lời liệu có muốn tạo quan hệ lãng mạn với người đó không. Các bức ảnh này chụp những người khác nhau, được phân nhóm là "hấp dẫn", "đáng khao khát" hay "không hấp dẫn", "không đáng khao khát", kèm theo một số thông tin cá nhân tốt hoặc xấu.


Điều thú vị là đàn ông có nhiều khả năng chấp nhận những người hấp dẫn, bất kể máy tính hiển thị thông tin cá nhân về người đó tốt hay xấu. Theo các nhà nghiên cứu, điều này cho thấy nam giới có dục vọng mạnh mẽ tới nỗi sẵn sàng bước chân vào mối quan hệ họ biết là không tốt.


Vương Linh


http://giadinh.vnexpress.net/tin-tuc/to-am/ly-do-dan-ong-hay-ngoai-tinh-hon-phu-nu-2884813.html