Lương y chữa được 5000 bệnh nhân ung thư chỉ là chiêu PRHiện nay khoa học hiện đại mới chỉ công nhận các phương pháp điều trị ung thư là phẫu thuật, xạ trị, hóa chất, chưa có phương pháp chữa bệnh bằng Đông y, nam y nào được công nhận.

Lương y Giang đang bắt mạch cho bệnh nhân tới khám.


Chỉ tăng cường sức khỏe, không chữa được ung thưMấy ngày nay trong giới bác sĩ và nhiều người bệnh đang điều trị ung thư đều theo dõi sát thông tin về Lương y Phùng Tuấn Giang, Chủ nhiệm Nhà thuốc Đông y Thọ Xuân Đường (cơ sở ở Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội) tuyên bố chữa được cho 5000 - 6000 người bị bệnh ung thư. Các thông tin còn khẳng định, lương y Phùng Tuấn Giang có thể chữa các bệnh ung thư.


Lương y Giang chia sẻ, hiện nay các phương pháp chữa ung thư của anh có những loại ung thư độc lập chữa, có những loại anh phải phối hợp với Tây y cùng chữa. Anh luôn luôn hiện đại hóa Nam y Việt Nam và nhìn một cách đa chiều vì một số ung thư anh đang chữa rất tốt, kéo dài sự sống như ung thư não, ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư đại tràng..."Ung thư dạ dày cắt xong mình chữa; ung thư gan thì nút mạch, áp lạnh rồi chữa, và các ung thư khác nữa…Ung thư đến giai đoạn nào, đến đây anh điều trị đều rất tốt: Mới phát hiện thì khả năng kiểm soát và chữa khỏi khá cao; giai đoạn mổ cắt xong rồi uống thuốc Nam y ngay sẽ hạn chế di căn hoặc không di căn. Và giai đoạn di căn thì mình kiểm soát di căn xa kéo dài cuộc sống của người bệnh. Với giai đoạn cuối bệnh nhân ung thư đau nhiều mình có thể giảm đau bằng phương pháp Nam y cho họ ra đi trong thanh thản” - Lương y Giang phát biểu với báo giới.


Với những thông tin này, Thạc sĩ, bác sĩ Phạm Thị Việt Hương – Khoa Nhi, Bệnh viện K trung ương cho biết, nghe qua thông tin về lương y này đã thấy đây không phải là sự thật mà chủ yếu là quảng cáo. Việc điều trị không được khoa học. Theo bác sĩ Hương, hiện nay, các phương pháp điều trị ung thư có hiệu quả, được khoa học công nhận, chỉ có hóa trị, xạ trị, phẫu thuật. Đông y, nam y chỉ hỗ trợ tăng cường sức khỏe chung.Khoa Nhi Bệnh viện K trung ương cũng có nhiều cháu bé gia đình đưa về nhà chữa bằng thuốc nam nhưng sau đó tình hình bệnh nặng lên, di căn rồi lại quay lại tìm bác sĩ để giảm đau, kéo dài thêm sự sống. Những thông tin xôn xao vừa qua khiến bệnh nhân cho rằng đông y mới chữa khỏi bệnh. Điều này rất nguy hiểm.


Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Xuân Dũng - Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cho rằng: Để đưa ra một nghiên cứu về loại thuốc chỉ định dùng cho người, các nhà nghiên cứu phải mất cả chục năm. Thậm chí không chỉ một trung tâm mà rất nhiều trung tâm cùng tham gia vào nghiên cứu để tìm ra biệt dược đó. Nhất là đối với thuốc điều trị ung thư.Bác sĩ Dũng cho biết, trong thực tế, có một số bài thuốc có công dụng bồi bổ, hỗ trợ trong điều trị cho rất nhiều loại bệnh, chứ không riêng gì về bệnh ung thư. Nhưng đối với bệnh ung thư, một số thuốc mặc dù có công dụng bồi bổ, nhưng chính nó sẽ kích hoạt tế bào ung thư.


Những tế bào này lâu nay nằm im trong cơ thể, khi gặp những tác dụng ấy sẽ làm cho bệnh bộc phát, thêm trầm trọng. Chính vì vậy, trong lúc đang chữa trị ung thư với Tây y, nếu có muốn dùng thêm thuốc Đông y thì người bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị. Tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM có nhiều bệnh nhân điều trị xong phác đồ như xạ trị, truyền hóa chất, sau đó họ về uống thuốc Đông y và vài tháng sau họ tuyên bố khỏi bệnh ung thư do bài thuốc Đông y mà quên rằng Tây y đã triệt căn cho họ. Đông y chỉ bồ bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng cho cơ thể.Chọn ngẫu nhiên bệnh nhân cho bác sĩ điều trị


Bác sĩ Đặng Thế Căn – Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện K Hà Nội cho biết tại Bệnh viện K trung ương cũng có nhiều trường hợp bệnh nhân “phủi công” của Tây y và cho rằng đó là tác dụng nhờ các phương pháp họ tự chữa như uống cây cần sen, thực phẩm chức năng, các loại thuốc đông y khác.


Có bệnh nhân điều trị xạ trị K vòm họng xong 29 mũi, khi ra viện chụp CT vẫn thấy hình ảnh khối u, anh ta về nhà uống thêm đông y nhưng chỉ 4 tháng sau khối u mờ. Bệnh nhân cho rằng do anh ta chữa Đông y nên khỏi ung thư nhưng trên thực tế thời gian để tia xạ tiêu diệt khối u không phải chỉ lúc tia xạ, nằm viện. Khối u sẽ bị tiêu diệt từ từ sau đó.


Tại Bệnh viện K Trung ương hiện nay tỷ lệ điều trị ung thư thành công đang ngày càng tăng. Nhiều bệnh ung thư phát hiện ở giai đoạn sớm như ung thư vú, ung thư buồng tử cung, ung thư đại tràng tỷ lệ thành công trên 50%.Trao đổi với chúng tôi, một bác sĩ có hơn hai năm làm việc trong chuyên ngành ung thư tâm sự nếu thực sự lương y Giang có thể điều trị được bệnh ung thư, các bác sĩ của bệnh viện sẽ mời ông Giang vào chọn ngẫu nhiên 50 trong tổng số 100 bệnh nhân ung thư. Sau đó 50 bệnh nhân điều trị theo phương pháp của Tây y, 50 bệnh nhân điều trị theo phương pháp của lương y Giang là biết ngay tỷ lệ sống và tỷ lệ tỷ vong của hai phương pháp này.


Phương Thúy


http://infonet.vn/luong-y-chua-duoc-5000-benh-nhan-ung-thu-chi-la-chieu-pr-post163863.info