(Soha.vn) - Trong khi thu nhập của Cường Đôla vô cùng thấp thì Hà Hồ lại phất lên như "diều gặp gió".


Nguyễn Quốc Cường, biệt danh Cường Đôla được biết đến với vai trò là Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG). Thời gian gần đây, anh còn được báo chí săn đón nhờ kết duyên với cô ca sĩ, người mẫu nổi tiếng Hồ Ngọc Hà.


Thế nhưng, tiếng tăm của anh càng được "nổi như cồn", tên tuổi của anh càng được nhiều người biết đến vì dư luận xôn xao trước thông tin vị Phó tổng giám đốc này chỉ nhận lương 3 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, trên thực tế, do kinh tế khó khăn, nhiều sếp lớn cũng chỉ nhận mức lương này hoặc thấp hơn.


Với mức lương 3 triệu đồng/tháng, Cường Đôla khiến dư luận chú ý tới mức lương siêu bèo của các sếp lớn.


Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh riêng của QCG (đơn vị: đồng)

Cường Đôla nắm 537,5 nghìn cổ phần, tương ứng 5,375 tỷ đồng, tỷ lệ sở hữu đạt 0,44% tại QCG. Sau khi CTCP Đầu tư phát triển Địa ốc Sài Gòn Xanh (SGG) sáp nhập vào QCG, vốn điều lệ của QCG tăng lên 1.300 tỷ đồng thì tỷ lệ sở hữu vốn của Cường Đô la chỉ còn 0,41%.


Ngày 18/4, QCG đã gửi báo cáo lên Sở giao dịch chứng khoán Tp.HCM về kết quả kinh doanh quý 1 năm 2013 của riêng công ty mẹ. Theo đó, lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ QCG của mẹ con Cường Đôla lãi 826 triệu đồng.


Với cổ phần sở hữu ít ỏi này, số tiền mà Cường Đôla kiếm được trong quý 1 từ công ty mẹ QCG chỉ vẻn vẹn chưa đến 3,5 triệu đồng. Nếu tính ra, số tiền lãi của công ty mà Cường Đôla nhận được chỉ khoảng 1,2 triệu đồng/tháng.


Như vậy, nếu tính cả tiền lương và tiền lãi mà Cường Đôla nhận được thì mỗi tháng, số tiền này vô cùng khiêm tốn: khoảng 4,2 triệu đồng. Với số tiền ít ỏi này, ông trùm siêu xe chẳng những không trang trải đủ cho nhu cầu sinh hoạt của mình mà số tiền mua hàng hiệu của anh cũng không biết được "lấy từ đâu ra".


Trong khi hoạt động kinh doanh của công ty khá bết bát thì Hà Hồ lại phất lên như "diều gặp gió" khi các show diễn của cô dày đặc, và cát - sê cho mỗi chuyến lưu diễn của cô lên đến cả chục triệu đồng.


Lương ít, lãi ít nhưng Cường Đôla vẫn "chơi ngông" khiến không ít người đặt ra câu hỏi: phải chăng, Phó giám đốc một công ty lớn, một trụ cột chính trong gia đình như Cường Đôla đang "ăn bám" Hà Hồ?


http://soha.vn/kinh-doanh/luong-thap-lai-it-cuong-dola-an-bam-ha-ho-20130513170654379.htm?utm_source=Kenh14&utm_medium=Kenh14Embed&utm_campaign=Kenh14BoxEmbed