(Dân trí) – Một chú lợn con bị dị tật có tên Chris P Bacon đã được gắn bánh xe lăn hỗ trợ trong việc đi lại đã trở thành tâm điểm trên mạng những ngày gần đây.Đã có hẳn một trang Facebook được lập dành riêng cho chú lợn con này, thu hút hơn 1.000 người theo dõi.


Mới đây, một đoạn clip ghi lại hình ảnh chú lợn Chris P Bacon di chuyển bằng thiết bị xe lăn cũng được đăng tải lên trang Youtube, thu hút hàng nghìn lượt người xem.


Chủ nhân của chú lợn con, ông Len Lucero, cho biết: "Chris P Bacon sinh ra đã bị dị tật bẩm sinh, do đó hai chân sau của nó không có khả năng hoạt động được. Để giúp Chris có thể di chuyển chúng tôi quyết định làm cho nó một chiếc xe lăn từ đồ chơi trẻ em nhằm giúp nó di chuyển dễ dàng hơn".Ông Lucero cũng chia sẻ thêm, tổ chức Walkin' Wheels đã có chương trình giúp đỡ những con vật bị dị tật, qua đó Chris P Bacon cũng được nhận một chiếc xe lăn rất đẹp. Tuy nhiên, do Chris P Bacon chỉ nặng gần 1kg và nó quá nhỏ nên không thể sử dụng chiếc xe lăn kia được. Do đó ông Lucero đã sử dụng đồ chơi của trẻ em để “chế” cho Chris một chiếc xe lăn mới phù hợp hơn.


Nguồn:
http://dantri.com.vn/chuyen-la/lon-di-tat-di-xe-lan-gay-sot-tren-mang-692263.htm