Lỗi bản đồ của Facebook đã đưa một hòn đảo của nước này thành của nước khácThứ tư, 06/05/2015 - 05:24 PM (GMT+7)
Hòn đảo Gotland đã được Facebook đưa từ Thụy Điển sang Na Uy.

NDĐT - Cho dù Facebook đang bị cáo buộc nhiều thứ, từ xâm phạm tính riêng tư của người dùng hay lạm dụng quảng cáo, thì họ cũng chưa thể đi xa đến mức chuyển một hòn đảo với 50.000 người dân sống nhờ du lịch từ nước này đến nước khác.Các đây hai tuần, những cư dân sống ở một hòn đảo bình yên ở Gotland trên biển Ban-tích thuộc Thụy Điển đã chú ý rằng ở trên Facebook đã xem họ đang sống ở Na Uy chứ không phải Thụy Điển.


Họ phát hiện điều này trước nhiều so với Facebook rằng hòn đảo của họ là ở Na Uy. Tìm kiếm vùng đất Gotland trên Facebook sẽ đưa bạn đến vùng bắc Na Uy và ở bên bờ sông Glåma.


Phóng viên tờ báo Gotlands Allehanda, tờ đã đưa tin đầu tiên về lỗi này, cho rằng điều này là vô lý. Theo đó, cho dù họ đã nói nhiều về nội dung này nhưng Facebook vẫn không thay đổi và nó tạo ra sự bất tiện trong quảng bá du lịch.


Cô Julia Bendelin, một người làm cho một hãng du lịch, cho rằng đó là vấn đề cho các hãng du lịch nhỏ. Những người làm du lịch ở hòn đảo này không muốn khách du lịch đến Na Uy mà muốn khách du lịch đến thăm hòn đảo mà họ đang sinh sống.


Cô Mandarva Stenborg, người phụ trách quan hệ công chúng của Facebook ở Thụy Điển, cho biết cô đang chờ phản hồi từ công ty của cô. Và cô đã chờ bốn ngày kể từ ngày báo cáo đầu tiên về lỗi này.


Theo cô Bendelin, thì điều này không không đúng. Cô cho biết “Đừng điều tra, hãy thay đổi. Hãy trả lại cho chúng tôi hòn đảo của chúng tôi”.
ĐỨC DUY