(Kiến Thức) - Tỏi và bông cải xanh mà người dân quen gọi là súp lơ có nhiều hợp chất selen, giúp củng cố hệ miễn dịch và chống lại bệnh ung thư.


Hỏi: Nghe nói bông cải xanh (súp lơ) có tác dụng phòng chống ung thư, điều này có đúng không? - Phùng Đức Thắng (Thái Nguyên).

Tỏi và bông cải xanh mà người dân quen gọi là súp lơ có nhiều hợp chất selen, giúp củng cố hệ miễn dịch và chống lại bệnh ung thư.
TS Nguyễn Đức Linh, nguyên cán bộ Viện Nghiên cứu Rau quả: Theo các nghiên cứu khoa học, tỏi và bông cải xanh mà người dân quen gọi là súp lơ có nhiều hợp chất selen, giúp củng cố hệ miễn dịch và chống lại bệnh ung thư. Hợp chất selen có tác dụng ức chế hiệu quả các phân tử đặc biệt góp phần dẫn tới các bệnh ung thư nghiêm trọng như ung thư tuyến tiền liệt, u ác tính và một số dạng ung thư máu.


Việc thường xuyên ăn bông cải xanh và tỏi giúp bổ sung một lượng selen cần thiết cho cơ thể để phòng chống bệnh ung thư. Mùa đông chính là mùa của các loại rau củ này nên hãy tích cực bổ sung chúng trong khẩu phần ăn.


http://kienthuc.net.vn/tamsoatungthu/loai-rau-phong-chong-ung-thu-445941.html