Lịch bay của Vietjet sẽ bình thường trở lại từ ngày 16-6


Thứ Bảy, 15/06/2019, 20:10:17


NDĐT -
Liên quan việc hàng trăm chuyến bay của Hãng hàng không Vietjet bị chậm, hủy chuyến trong hai ngày vừa qua, tối 15-6, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) và Hãng hàng không Vietjet đã ra thông cáo khẳng định, từ ngày mai, 16-6, lịch khai thác bay của Vietjet sẽ trở lại bình thường.

Theo thông tin từ Cục HKVN, trong hai ngày 14 và 15-6, một số chuyến bay của Hãng hàng không Vietjet đã điều chỉnh thời gian khởi hành chậm hơn so với lịch bay công bố. Trước tình hình trên, Cục trưởng HKVN Đinh Việt Thắng đã quyết định cử đoàn công tác vào TP Hồ Chí Minh để phối hợp trực tiếp Hãng hàng không Vietjet khẩn trương giải quyết.“Lịch bay của hãng Vietjet sẽ trở lại bình thường từ ngày mai, 16-6,” lãnh đạo Cục HKVN khẳng định.Về vấn đề này, phía hãng Vietjet lý giải nguyên nhân hàng loạt các chuyến bay chậm, hủy chuyến do ảnh hưởng của việc trễ kế hoạch nhận tàu bay mới và nguyên nhân khai thác, một số chuyến bay của Vietjet đã phải điều chỉnh thời gian khởi hành.“Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng được hỗ trợ chuyển chuyến bất kỳ miễn phí trong tháng 6, được hoàn vé theo nhu cầu và các hỗ trợ theo quy định. Từ ngày 16-6, lịch khai thác sẽ trở lại bình thường”, đại diện hãng Vietjet nhấn mạnh.Trong hai ngày vừa qua, các chuyến bay của Vietjet từ các sân bay Hà Nội, Đà Nẵng, Cam Ranh, Tân Sơn Nhất đến các chuyến bay quốc tế như Đài Bắc, Băng-cốc,... đồng loạt bị hủy. Theo các đại lý vé máy bay, đã có khoảng 150 chuyến bay của Vietjet bị hủy, chậm chuyến kéo dài tại các sân bay trên cả nước.Tại sân bay Nội Bài, Đà Nẵng hay Tân Sơn Nhất, nhiều chuyến bay của Vietjet cũng bị hủy hoặc hoãn chuyến kéo dài, khiến lượng hành khách chờ đợi tại sân bay tăng mạnh.Trong thông báo với sân bay Nội Bài, Vietjet cho biết, lý do hoãn, hủy chuyến tăng đột biến do “thiếu tổ bay”.Trong khi đó, nhiều đại lý bán vé máy bay lan truyền cảnh báo về việc trong vài ngày tới, số lượng các chuyến bay hoãn, hủy của Vietjet sẽ tăng mạnh. Các đại lý cũng khuyến cáo hành khách phải yêu cầu được nhận bồi thường trực tiếp tại sân bay với các chuyến bay bị hoãn (450 nghìn đồng với các chuyến bay delay ba giờ trở lên) và hủy chuyến (đổi vé và bồi thường 750 nghìn đồng).


Thậm chí, thông tin từ các đại lý này còn cho rằng, các chuyến bay trong nước và quốc tế của Vietjet liên tục hoãn, hủy trong hai ngày này do phi công của hãng đang đình công.Tuy nhiên, trong thông cáo chính thức phát đi, đại diện Vietjet khẳng định không có chuyện phi công đình công.Hiện tại, Vietjet đang khai thác 66 máy bay, với gần 400 chuyến bay mỗi ngày trên 116 đường bay cả trong nước và quốc tế.Được biết, ngày 14-6, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Giao thông vận tải báo cáo tổng thể về nhân lực ngành hàng không trước tình trạng thiếu nhân lực cản trở sự phát triển của ngành. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ báo cáo trong tháng 6 này.Chỉ đạo của Thủ tướng diễn ra trong bối cảnh thị trường hàng không trong nước đã tăng liên tục nhiều năm gần đây, cùng với thị trường đón nhận thêm những hãng bay mới, đang khiến nguồn nhân lực trong ngành căng thẳng, đặc biệt là vị trí phi công, kỹ thuật viên tàu bay.
MINH TRANG


http://www.nhandan.com.vn/xahoi/tin-tuc/item/40551102-lich-bay-cua-vietjet-se-binh-thuong-tro-lai-tu-ngay-16-6.html