LHQ ra mắt web giám sát Quỹ tái thiết Haiti


23/04/2010 | 19:10:00


http://www.vietnamplus.vn/Home/LHQ-ra-mat-web-giam-sat-Quy-tai-thiet-Haiti/20104/42564.vnplusGiao diện của trang web giám sát Quỹ tái thiết Haiti.


Liên hợp quốc và Chính phủ Haiti ngày 22/4 đã khai chương website mới nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng khoản ngân quỹ trên 9 tỷ USD mà các nhà tài trợ đã cam kết hỗ trợ cho công cuộc tái thiết Haiti sau thảm họa động đất hồi tháng Giêng.


Giám đốc Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Haiti, ông Eric Overvest, trang web www.refondation.ht sẽ giúp cộng đồng quốc tế và người dân Haiti giám sát việc sử dụng các khoản đóng góp từ các nhà tài trợ cũng như những tiến bộ đã đạt được.


Điều phối viên Liên hợp quốc Nigel Fisher cho rằng đây là một công cụ quan trọng và cần thiết nhằm đảm bảo tính minh bạch trong việc sử dụng quỹ hỗ trợ công cuộc tái thiết Haiti.


Trước đó, tại hội nghị tài trợ cho Haiti do Liên hợp quốc tổ chức hôm 31/3, các quốc gia và tổ chức quốc tế đã cam kết đóng góp 9,9 tỷ USD cho hoạt động tái thiết Haiti.


Thảm họa động đất hôm 12/1 tại Haiti làm khoảng 300.000 người thiệt mạng và hơn 1,3 triệu người lâm vào cảnh "màn trời chiếu đất"./.


(TTXVN/Vietnam+)