Lê Hoàng: “Đừng vội vàng quy chụp ngồi lên sách là thiếu tôn trọng sách”


(Dân trí) - Xung quanh câu chuyện rò rỉ một bức ảnh hậu trường mà trong đó đạo diễn Lê Hoàng và hoa hậu Triệu Thị Hà đang là đề tài gây xôn xao dư luận. Dân trí đã liên hệ với vị đạo diễn nổi tiếng khó tính này để tìm hiểu thêm về sự việc.Là một trong những đạo diễn nổi tiếng với lối nói chuyện thẳng thắn và có phần “chua ngoa”, đạo diễn Lê Hoàng không phải là một gương mặt xa lạ với nhiều khán giả Việt. Đặc biệt, sự xuất hiện của anh trên cương vị của một giám khảo cũng như người dẫn chương trình trong các talkshow cũng đã trở nên quen thuộc với hầu hết những người biết đến anh.


Điều đó cũng là lý do mà cái tên Lê Hoàng mới đây đã thu hút không ít sự quan tâm của công chúng khi anh là một trong hai nhân vật liên quan đến bức ảnh “ngồi lên trên sách” cùng với hoa hậu Triệu Thị Hà. Bắt nguồn từ một bức ảnh được cho là cảnh trong hiện trường của một chương trình talkshow do chính đạo diễn Lê Hoàng dẫn dắt, không ít người đã khó hiểu và đặt ra nhiều câu hỏi khi xem qua bức ảnh này.


Lê Hoàng: "Xã hội có đủ loại người thì sách cũng có sách tốt và sách xấu"Ngay sau khi bức ảnh được một số người chia sẻ trên mạng xã hội, không ít người đã ngạc nhiên khi thấy đạo diễn Lê Hoàng là người ngồi trên chiếc ghế được kê bốn chân bởi các cuốn sách. Một số ý kiến đã được đưa ra rằng, vì sao một vị đạo diễn nổi tiếng kỹ tính và có nghề như Lê Hoàng lại “thỏa hiệp” với hành động ngồi lên trên sách?! Hầu hết, các bình luận đều đưa ra đánh giá một chiều và cho rằng, hai nhân vật trong bức ảnh trên đều thiếu sự tôn trọng với sách.


Trao đổi với Dân trí, đạo diễn Lê Hoàng thẳng thắn cho biết: “Tôi không tham gia mạng xã hội nên cũng không biết sự việc về bức ảnh đang gây xôn xao dư luận như bạn nói. Nhưng tôi nghĩ là, chỉ mới một bức ảnh thì chưa đủ để kết luận về một sự việc. Cũng như việc chúng tôi ngồi lên trên sách chưa chắc là chúng tôi thiếu sự tôn trọng đối với sách. Một người chụp ảnh với rất nhiều quyển sách được nâng niu, treo trên tường, trên kệ chưa hẳn người đó đã yêu sách, hay một anh chàng đội lên đầu cả đống sách cũng chưa thể kết luận rằng anh ta quý trọng sách, nhỡ đâu là những quyển sách ‘lậu’ thì điều đó lại càng tệ hại hơn?!”


“Trong xã hội có đủ loại người thì sách cũng có đủ loại sách, có sách tốt và cũng có sách xấu. Chỉ với một bức ảnh của ai đó ngồi lên trên sách thôi mà mọi người đã quy chụp là thiếu văn hóa hay không yêu quý sách, không biết đọc sách thì liệu rằng có quá vội vàng hay không?! Tại sao mọi người không nghĩ rằng, chúng tôi đang ngồi lên trên những quyển sách “xấu” và việc này cũng có một dụng ý nào đó của chương trình chẳng hạn. Tuy nhiên, vì chương trình chỉ mới là thử nghiệm, bản thân tôi cũng chưa được phép nói quá nhiều về chương trình”, đạo diễn Lê Hoàng giải thích.


Lê Hoàng: "Mọi người cần nhìn vào những mặt tích cực khi xem xét và kết luận về một sự việc"Bức xúc trước sự ồn ào và phán xét vội vàng của dư luận, Lê Hoàng nói tiếp: “Phải chăng, mọi người đã quen với cái cách suy nghĩ và đánh giá thiếu tích cực về một vấn đề nào đó. Với tôi, khi nhìn nhận về một sự việc, ban đầu tôi sẽ nghĩ đến những điều tốt của nó trước chứ không thể vội vàng kết luận ngay. Bất cứ việc gì cũng nên xem xét một cách kỹ lưỡng và đa chiều để có một cái nhìn khách quan nhất về chúng”.


Trước đó, phía hoa hậu Triệu Thị Hà - người xuất hiện cùng với đạo diễn Lê Hoàng trong bức ảnh và quản lý của cô cũng đã lên tiếng về vụ việc này. Cả Triệu Thị Hà và người quản lý đều cho biết, vì trường quay thời điểm đó khá tối và trong tâm lý vội vàng nên không để ý dưới chân ghế là những quyển sách. Song song đó, cả hai cũng đã gửi đến khán giả lời xin lỗi vì sự sơ suất và sẽ rút kinh nghiệm trong quá trình làm việc sau này.


Trí Hòa


http://dantri.com.vn/giai-tri/le-hoang-dung-voi-vang-quy-chup-ngoi-len-sach-la-thieu-ton-trong-sach-897089.htm