Lật tẩy người đàn ông gia trưởng


http://tintuconline.com.vn/vn/yeusong/20130831081356838/lat-tay-nguoi-dan-ong-gia-truong.html


31/08/2013 08:12 (GMT + 7)


Trong tình yêu, cả hai phía nên tôn trọng “khoảng trời riêng” của nhau. Nếu chàng luôn lén lút kiểm tra điện thoại, facebook, hay email… của bạn, đó có thể là dấu hiệu anh ấy không tin tưởng bạn.


1. Tức giận khi bạn làm gì đó một mình


Chàng không muốn bạn làm bất kỳ điều gì mà không có anh ấy? Đây chính là dấu hiệu rõ nhất cho thấy bạn đang hẹn hò với một anh chàng gia trưởng. Chỉ vì hai bạn yêu nhau không đồng nghĩa anh ấy có thể xen vào mọi việc bạn làm. Anh ấy không nên tức giận nếu bạn đi chơi với bạn bè mà không có anh ấy đi cùng, hoặc nếu bạn vô tư trò chuyện với các chàng trai khác khi không có anh ấy ở bên.


2. Lén lút kiểm tra vật dụng cá nhân của bạn


Trong tình yêu, cả hai phía nên tôn trọng “khoảng trời riêng” của nhau. Nếu anh ấy luôn lén lút kiểm tra điện thoại, facebook, hay email… của bạn, đó có thể là dấu hiệu cho thấy anh ấy không tin tưởng bạn và muốn kiểm tra xem bạn có làm gì sai trái không. Đồ đạc cá nhân của bạn là sở hữu riêng tư và anh ấy không có quyền kiểm tra chúng. Đừng bao giờ có suy nghĩ rằng bạn phải chia sẻ mọi điều trong cuộc sống của mình với bạn trai.


3. Không thích bạn bè của bạn


Một chàng trai gia trưởng thường không thích người khác hiện diện trong cuộc sống của bạn bởi anh ta muốn là mối quan tâm duy nhất của bạn. Chàng có thể từ từ thuyết phục bạn rằng người này người kia không tốt, bạn không nên chơi với họ. Điều đó hoàn toàn không hợp lý chút nào. Trong tình yêu, cả hai cần phải có bạn bè của riêng mình.


gia-truong-1377835723.jpg


Ảnh minh họa: gurl4. Luôn đòi trả tiền cho mọi thứ


Không có gì sai trái nếu anh ấy đề nghị trả tiền cho bữa tối hoặc bộ phim mà cả hai cùng thưởng thức. Tuy nhiên, nếu anh ấy muốn trả tiền cho tất cả mọi thứ bạn mua, từ quần áo, điện thoại, mỹ phẩm…. thì đó lại có thể là dấu hiệu của một chàng trai gia trưởng. Nó không còn là sự quan tâm đơn thuần nữa mà nó là một cách để kiểm soát bạn. Bằng cách đó, chàng sẽ cảm thấy mình có nhiều quyền hành hơn đối với những việc bạn làm. Vì thế, đừng vội mừng nếu “đối phương” đề nghị “bao” hết chi tiêu cho bạn.


5. Muốn ở bên bạn mọi lúc mọi nơi


Bạn có thấy lãng mạn và ngọt ngào nếu anh ấy luôn ở bên bạn mỗi ngày và nhắn tin cho bạn liên tục khi cả hai không ở bên nhau? Nếu là lúc mới yêu thì điều này nghe thật dễ thương. Nhưng khi cả hai đã ở bên nhau một thời gian dài thì điều này sẽ trở thành sự gò bó và mất tự do. Trong tình yêu, đôi khi chúng ta cần có chút không gian riêng của chính mình.


6. Bảo bạn được làm cái này, không được làm cái kia


Một người bạn trai không nên bảo bạn gái mình có thể và không thể làm gì. Anh ta không được quyền nói: “Em không thể mặc cái đó”, hay “Em không được đi đến đó”. Bạn đang yêu ai đấy không có nghĩa là bạn phải nghe lời người ấy trong tất cả mọi việc.


7. Đổ lỗi mọi việc cho bạn


Rõ ràng người sai là anh ấy, vậy mà chẳng hiểu sao sau một hồi tranh cãi, bạn lại thấy mình là có lỗi và phải nói lời xin lỗi chàng? Nếu bạn thấy mình thường rơi vào tình huống như vậy thì đã đến lúc bạn nên cân nhắc lại tình yêu của mình. Đây chính là cách anh ấy thể hiện quyền lực đối với bạn, điều đó hoàn toàn không công bằng.


8. Ghen tuông mù quáng


Một chút ghen tuông có thể thêm gia vị cho tình yêu. Nhưng nếu ghen tuông một cách mù quáng thì nó sẽ gây phiền nhiễu cho bạn. Bạn chưa bao giờ làm gì để anh ấy phải nghi ngờ thì tại sao anh ấy lại không tin tưởng bạn? Khi chàng ghen tuông với tất cả mọi việc bạn làm hoặc với tất cả những người mà bạn trò chuyện cùng thì đây chính là dấu hiệu cho thấy anh ấy giận dữ với cuộc sống riêng của bạn.


9. Bạn thấy mình không thể tự quyết việc gì mà không có anh ấy


Anh ấy có thường xuyên tỏ ra bực bội khi bạn quyết định điều gì đó quan trọng mà không tham khảo ý kiến của anh ấy? Nếu có, đây thực sự là dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu một anh chàng gia trưởng. Đừng để “đối phương” khiến bạn có cảm giác bạn không thể làm gì nếu không được sự đồng ý của anh ấy.


10. Xem thường bạn


Đây là điều mà một chàng trai gia trưởng thường làm với bạn gái của mình: Anh ta sẽ hạ thấp hoặc coi thường bạn cho đến khi bạn cảm thấy thực sự khó chịu, sau đó anh ta sẽ vực bạn dậy. Đây chính là cách anh ta kiểm soát cảm xúc của bạn. Trên thực tế, một người bạn trai không bao giờ nên coi thường hay chế nhạo bạn gái của mình. Ngược lại, anh ta nên ủng hộ và hỗ trợ bạn.


Theo Vnexpress