(Dân trí) - Thông tin trên được bác sĩ Nguyễn Khánh Thuận, Giám đốc Bệnh viện đa khoa số 1 tỉnh Lào Cai, xác nhận.


Chị Nguyễn Thị Thủy, nhân viên làm việc tại Bệnh viện đa khoa số 1 tỉnh Lào Cai, người đang trông giữ đứa bé bị bỏ rơi kể trên, cho biết, vào 9h sáng ngày 2/7, một phụ nữ khoảng hơn 20 tuổi đến phòng khám Da liễu của bệnh viện, bế theo một bé gái khoảng 5 tháng tuổi, gửi một nữ bệnh nhân tên Lâm đang ngồi ở phòng chờ khám bệnh nhờ trông giúp để đi mua tã cho cháu.Chị Nguyễn Thị Thủy đang nuôi dưỡng cháu bé bị bỏ rơi


Chị Lâm trông giữ cháu bé khoảng 1 tiếng đồng hồ vẫn không thấy người phụ nữ quay lại nên chị bế cháu bé xuống phòng hành chính của bệnh viện, nhờ chị Nguyễn Thị Thủy trông hộ.


Đến 11h trưa vẫn không thấy người nhà của đứa trẻ quay lại, chị Thủy đã báo cáo toàn bộ sự việc với lãnh đạo bệnh viện. Đầu giờ chiều, chị Thủy mang cháu bé đến Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lào Cai đề nghị tiếp nhận nuôi dưỡng, chăm sóc cháu nhưng trung tâm trả lời vì chưa xác định được vụ việc cụ thể của cháu bé bị bỏ rơi nên chưa thể tiếp nhận. Hiện chị Thủy vẫn đang nuôi dưỡng, chăm sóc cháu bé.


Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc bé gái 5 tháng tuổi bị bỏ rơi ở bệnh viện, truy tìm cha mẹ đẻ của cháu bé để có căn cứ bàn giao cháu cho cá nhân hoặc đơn vị có trách nhiệm nuôi dưỡng, chăm sóc theo quy định của pháp luật.


Phạm Ngọc Triển


http://dantri.com.vn/c728/s728-613710/be-gai-5-thang-tuoi-bi-bo-roi-tai-benh-vien.htm