17/02/2015 15:44 GMT+7


Làm Tổng thống Mỹ có sung sướng?- Thức dậy rất sớm, làm việc không ngơi tay, đi ngủ rất khuya... không phải là điều dễ chịu với nhiều người. Tuy nhiên, đó lại là chuyện thường ngày của người đứng đầu nước Mỹ.


Trang Business Insider đã giới thiệu chùm ảnh về một ngày "bình thường" trong cuộc đời của Tổng thống Mỹ Barack Obama, với lịch làm việc dày đặc từ sáng sớm tinh sương cho tới đêm hôm khuya khoắt. Chùm ảnh cho thấy công việc lãnh đạo nước Mỹ không phải là điều dễ dàng với bất cứ ai.


Tổng thống Mỹ ngủ dậy từ rất sớm. Ông thường tập thể dục rồi mới tới văn phòng làm việc.Ông tới phòng Bầu dục vào khoảng 8h30 đến 9h sáng và trao đổi lịch làm việc trong ngày với trợ lý riêng.Khoảng 10h, ông sẽ nghe cố vấn an ninh quốc gia thông báo vắn tắt các vấn đề hàng ngày. Đôi lúc những thông tin này được gửi qua máy tính bảng.Nội dung thường là những tin tình báo mới mà người đứng đầu nước Mỹ cần biết và những cảnh báo về các cuộc khủng hoảng có thể xảy ra trên thế giới.Trong ngày, tổng thống phải trả lời vô số cuộc điện thoại...... và tham gia rất nhiều cuộc họp.Nếu đang là thời điểm "cuộc chiến pháp lý", tổng thống phải gặp lãnh đạo hai đảng trong quốc hội.Ông cũng sẽ làm việc với các nhân viên thuộc quyền để thảo luận về các chiến lược pháp lý.Một ngày làm việc của Tổng thống Mỹ còn bao gồm nhiều cú bắt tay như thế này.Ông cũng thường phải trao đổi ý kiến với các nhóm nhân sự chủ chốt.Một số ngày, người đứng đầu nước Mỹ phải dành thời gian tiếp đón các nhà lãnh đạo thế giới.Trong một số trường hợp hiếm hoi, ông sẽ trò chuyện với báo giới.Đôi khi, các cuộc họp làm việc của Tổng thống Mỹ diễn ra ngay trên chuyên cơ của ông, khi ông có lịch làm việc bên ngoài Nhà Trắng.Ông thường kết thúc một ngày làm việc bình thường vào khoảng 18 giờ tối.Ông dùng cơm tối với gia đình vào 18h30.Sau bữa tối, Tổng thống Obama dành chút thời gian trò chuyện với hai cô con gái.Tuy nhiên, ngày làm việc của ông vẫn chưa kết thúc. Ông tiếp tục phải xem xét các tài liệu hoặc viết lách cho tới 23h30.Tổng thống Mỹ tập trung đọc một tài liệu.Ông thường đi ngủ vào lúc nửa đêm hoặc muộn hơn. Nếu không bị gián đoạn bởi các cuộc gọi khẩn, ông sẽ có 6 tiếng nghỉ ngơi trước khi bắt đầu một ngày làm việc mới vào sáng hôm sau.


Thanh Vânlink :http://vietnamnet.vn/vn/quoc-te/222346/lam-tong-thong-my-co-sung-suong-.html