Chiều 21/4, một cơn lốc xoáy với gió giật mạnh kèm theo mưa lớn kéo dài khoảng 30 phút đã quét qua địa bàn thị trấn Madagui và xã Madagui (huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng).


Trong 2 ngày 20 và 21-4, trên toàn địa bàn tỉnh Lâm Đồng có mưa đá kèm lốc xoáy đã làm thiệt hại trên nhiều địa điểm như phường 7, phường 8 (TP Đà Lạt); thị trấn Thạnh Mỹ, 2 xã Ka Đơn và Ka Đô (huyện Đơn Dương) và tại huyện Đạ Hoai, 10/10 xã, thị trấn đều bị ảnh hưởng.


Theo thống kê sơ bộ, hiện có 2 khu hiệu bộ của 2 trường học và khoảng 100 nhà dân bị tốc mái hoàn toàn và nhiều tường rào tại các trụ sở cơ quan nhà nước bị đổ sập.


Tại hiện trường, tôn mái nhà của nhiều hộ dân bay tứ tung hàng chục mét mắc lên cả cột và dây điện. Lốc xoáy còn làm mất điện tại các địa phương này.Huyện Đạ Huoai đã huy động mọi lực lượng đến hiện trường nắn bắt thông tin và giúp người dân khắc phục hậu quả.Ông Nguyễn Linh Hoạt, Phó Chủ tịch UBND huyện Đạ Huoai, cho biết: “Trước mắt, huyện chỉ đạo lực lượng để giúp người dân lợp lại mái nhà; đồng thời vận chuyển và bảo vệ tài sản cho người dân. Cùng với đó, chúng tôi cử người tiến hành thống kê thiệt hại để hỗ trợ cho người dân theo quy định”.
Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (thị trấn Madagui) bị tốc máihttp://phununews.vn/doi-song/lam-dong-loc-xoay-cuon-tung-mai-hang-tram-nha-dan-77854.html