Một tổ chức phi chính phủ ở Ấn Độ mới tung ra thị trường dòng sản phẩm làm đẹp có chứa hai thành phần đặc biệt là phân và nước tiểu bò.
Một sản phẩm làm đẹp từ nước tiểu bò. Ảnh: Oddity Central


"Việc sử dụng nước tiểu bò trong các sản phẩm thuốc và làm đẹp sẽ giúp ích cho các nông dân và ngăn chặn tình trạng nông dân bán bò. Phương pháp chữa bệnh Ayurveda của người Ấn Độ cũng nói về cách sử dụng phân bò để chữa mụn nhọt. Tuy nhiên người ta không dám sử dụng nó", Venkatesh Abdeo, người đứng đầu Visha Hindu Parishad (VHP), một tổ chức phi chính phủ cánh hữu ở Ấn Độ, nói."Đó là lý do vì sao chúng tôi lại sản xuất ra dòng sản phẩm làm đẹp này", ông Abdeo nói thêm. Theo ông, nước tiểu bò đã được dùng trong trong y học Ayurveda từ nhiều thế kỷ nay.


Theo Oddity Central, các sản phẩm làm đẹp của VHP gồm có xà phòng từ nước tiểu, dầu hạnh nhân và cây lô hội, một loại gel tắm từ tro phân bò và một loại kem dưỡng ẩm có thành phần là sáp ong và phân bò nguyên chất.


Ông Abdeo đảm bảo với các khách hàng rằng những sản phẩm trên đều chiết xuất từ tự nhiên và có tác dụng tốt hơn bất kỳ sản phẩm làm đẹp nào đang được bày bán trên thị trường. Nhưng trên hết, Abdeo cho rằng "con người sẽ không phải lo lắng về mùi sản phẩm do nó đã bị loại bỏ hầu hết trong quá trình sản xuất".


VHP tin tưởng dòng sản phẩm làm đẹp từ phân và nước tiểu bò sẽ tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành chăm sóc da. Cơ quan này cũng kêu gọi mọi người đầu tư mua các sản phẩm mới để các nguyên liệu dùng từ thời xa xưa ngày càng trở nên phổ biến hơn.Theo India Times, cách đây khoảng 5 năm, VHP cũng từng thử vận may trong ngành sản xuất đồ uống khi tung ra sản phẩm từ nước tiểu bò.
http://ngoisao.net/tin-tuc/thoi-cuoc/chuyen-la/lam-dep-bang-san-pham-tu-phan-bo-3121907.html