Ngày 24/5. tỉnh Sóc Trăng đã kiểm tra hơn 1.400 cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm, phát hiện 220 cơ sở vi phạm các quy định ATTP.


Ngày 24/5, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) Bộ Y tế cho biết, thực hiện kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2016, tỉnh Sóc Trăng đã kiểm tra hơn 1.400 cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm, phát hiện 220 cơ sở vi phạm các quy định ATTP. Đoàn thanh tra đã xử phạt vi phạm hành chính 16 cơ sở với tổng số tiền phạt trên 121 triệu đồng.


Các vi phạm chủ yếu tập trung ở việc người lao động không sử dụng trang phục bảo hộ theo đúng quy định, bếp ăn không được thiết kế và tổ chức theo nguyên tắc một chiều, vi phạm về nhãn hàng hóa và kinh doanh hàng ngoại nhập lậu; không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP do cấp tỉnh quản lý theo quy định...

Ảnh mang tính minh họa: InternetĐáng chú ý, trong kết quả kiểm nghiệm lấy mẫu các thực phẩm (bao gồm đá, chả lụa, bún), đoàn đã phát hiện một mẫu bún có chất tinopal, hay còn gọi là chất huỳnh quang dùng để tẩy trắng bún. Đây là hóa chất đã từng được phát hiện trong hàng loạt các mẫu bún, phở tại TP.HCM, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người tiêu dùng. Theo các chuyên gia, tinopal làm hư hại đường tiêu hóa, dẫn đến viêm loét dạ dày và có thể làm tổn thương mao mạch khiến cơ thể khó khăn trong việc hấp thụ, tiêu hóa thức ăn.


http://phunuonline.com.vn/thoi-su/xa-hoi/lai-phat-hien-bun-chua-chat-tay-trang-bang-huynh-quang-75648/