(Edaily.vn) - Động vật cũng hói đầu và rụng tóc vì stress như con người.


Loài người chúng ta luôn chắc chắn rằng tuổi càng cao thì tóc càng ít đồng thời cho rằng hói đầu chỉ có ở loài người. Lông vũ, lông mao bao phủ là đặc điểm của chim, thú. Tuy nhiên trong một số trường hợp Bà mẹ tự nhiên đã “cạo” tóc của nhiều loài động vật, khiến chúng cũng hói đầu chẳng khác gì con người.


1. Khỉ Uakari Nam Mỹ


Những chú khỉ có thể hết sức dễ thương nhưng hãy nhìn “ông” khỉ này – trông chúng thật kì quái. Đây là loài khỉ đuôi ngắn Nam Mỹ sống tại lưu vực sông Amazon. Chúng có bộ lông xám dày, khuôn mặt đỏ gay và chiếc đầu hói quá nửa trông chúng giống như những ông lão không đội mũ đang giận giữ. Màu đỏ của đầu và mặt không phải do sắc tố mà bởi vì có rất nhiều mạch máu chạy ngay dưới lớp da. Màu đỏ này sẽ thể hiện tình trạng sức khỏe của chúng.


2. Chó Orchird Inca ở Peru


Khác với Khỉ Uakari Nam Mỹ, chó Peru toàn thân gần như không có lông: chỉ có “tóc” lưa thưa trên đầu, một chút lông chân và lông đuôi. Đây là giống chó rất cổ của Peru, hình vẽ của chúng xuất hiện trên các cổ vật cách đây hàng nghìn năm.

3. Lợn “da”


Nghe tên chúng ta rất dễ tưởng nhầm đây là một loài lợn được nuôi lấy thịt. Thực chất đây là con lai của chuột lang và một loài chuột không lông được tạo ra trong phòng thí nghiệm. Chúng chỉ có lông ở chân và mõm.4. Kền kền vua


Ngắm những con kền kền vua oai hùng bay lượn trên bầu trời ít ai nghĩ rằng chúng bị hói. Màu sắc sặc sỡ ở đầu và cổ của chúng không phải do màu lông mà chính là màu của da đầu và cổ. Lông ở dầu và cổ của chúng rất ít, chỉ lơ thơ vài chiếc không đủ để che kín phần da.

5. Sự rụng lông ở Tinh tinh


Một số động vật sinh ra đã không có lông, một số rụng lông vì những lí do khác. Ở tinh tinh, hiện tượng hói cũng xuất hiện với lí do giống như ở người: rối loạn miễn dịch hay stress.


Chú tinh tinh Guru ở vườn thú Mysore, Ấn Độ được mua lại từ một rạp xiếc bị rụng lông toàn bộ. Đó cũng là nguyên nhân dẫn tới cái chết của con vật vì cảm lạnh năm 2009, sự thiếu vắng của bộ lông giống như một người không được mặc áo giữa trời mùa đông vậy.
http://edaily.vn/thu-gian/ky-la-nhung-chiec-dau-hoi-cua-tu-nhien-d14182.html