Công việc bộn bề, tâm lý vợ chồng lúc nào cũng căng thẳng và chỉ nghĩ đến công việc. Điều đó khiến cho đời sống tình cảm vợ chồng cũng nguội tắt dần.Rối loạn chuyện vợ chồng vì công việc


PGS TS Trần Hữu Bình – nguyên Viện trưởng Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia cho biết, trong xã hội thời nay nhiều cặp vợ chồng mải mê cho công việc mà không để ý rằng họ đang bị công việc chi phối dẫn đến bản năng tình dục thay đổi, rối loạn.


Nguyên nhân ở đây chủ yếu là do tâm lý. PGS Bình lý giải: "Khi vợ chồng sống cùng nhau, nhất là khi gần gũi, bất kể ý nghĩ gì về công việc cũng làm cho cảm hứng phòng the tắt hẳn, không còn thích thú nào nữa. Rối loạn bản năng tình dục có thể do stress cũng là nguyên nhân làm cho bệnh lý này ngày càng tăng cao.


Hiện nay, rối loạn bản năng tình dục có người thì tăng ham muốn nhưng cũng có người giảm ham muốn. Tuy nhiên, qua tìm hiểu thì đa số các cặp vợ chồng trẻ hiện nay bù đầu vì công việc mà quên đi cuộc sống riêng tư của họ.


Trường hợp của chị Nguyễn Thị Linh trú tại Lĩnh Nam, Hà Nội là một điển hình. Linh làm nhân viên PR cho một công ty truyền thông lớn. Công ty chuyên làm tổ chức sự kiện nên công việc của Linh lúc nào cũng bộn bề. Có những hôm lo tổ chức sự kiện Linh quên cả ăn, cả ngủ. Hai vợ chồng mới cưới nhưng chuyện ái ân hoàn toàn không phù hợp vì Linh làm việc đến khuya.

Bệnh nhân nằm điều trị tại Viện sức khỏe Tâm thần quốc giaTâm lý của Linh lúc nào cũng căng như dây đàn vì sợ không hoàn thành công việc. Còn chồng Linh làm nhân viên hành chính nên đi làm về anh ta chỉ xem ti vi một lát là đi ngủ. Chuyện hai vợ chồng không ngủ cùng nhau xảy ra thường xuyên nên sự gần gũi phai mờ dần.


Cách đây 1 tháng, gia đình hai bên giục chuyện con cái, Linh chợt giật mình vì gần 1 năm nay cô không sử dụng một biện pháp tránh thai nào nhưng vẫn không thể thụ thai. Linh tìm đến rất nhiều chuyên gia xin tư vấn nhưng vẫn không ăn thua vì trong mọi hoạt động sinh hoạt hàng ngày đều gắn với chữ công việc.


Hai vợ chồng Linh đến Viện Sức khỏe Tâm thần khám về mặt tâm lý. Chỉ nghe vợ chồng Linh tâm sự về mớ công việc mà Linh giải quyết hàng ngày các bác sĩ đã bắt được bệnh bản năng tình dục của hai vợ chồng thay đổi hoàn toàn do tâm lý, do sức ép của công việc.


“Chỉ mình chồng tôi biết làm sếp”


Đó là lời than thở của chị Hoàng Thu Hạnh với PGS Bình. Theo như lời chị Hạnh kể chồng chị say sưa tối ngày với công việc. Ngồi ăn cơm với vợ cũng nghĩ đến công việc và trong thâm tâm của anh ta công việc là tất cả, vợ con là thứ yếu.


Nhất là từ khi kinh tế khó khăn, các hợp đồng giảm dần. Thay vì ngồi chờ khách đến, chồng chị Hạnh phải ra ngoài tìm khách hàng, nịnh nọt khách hàng và tất cả đều nằm trong đầu của anh. Càng nịnh khách hàng bao nhiêu anh càng cáu gắt với vợ con bấy nhiêu. Mỗi lúc bực mình với công việc anh lại cáu bẳn, vò đầu, dứt tóc.


Nói về chuyện hai vợ chồng, chị Hạnh cho biết chuyện riêng tư cũng giảm dần theo áp lực của công việc. Gần đây, anh ta có biểu hiện ít nói, trầm cảm, thích sống tách biệt nên chị Hạnh phải đưa chồng đến bệnh viện khám. Tại đây, các bác sĩ cho biết chồng chị đang có triệu chứng trầm cảm. Khi bác sĩ hỏi về công việc, chồng chị than thở tối ngày không xong.


Ngoài áp lực về doanh thu, anh còn chịu áp lực từ nhiều phía khiến tâm lý luôn căng thẳng, stress lâu ngày mà anh không để ý. Hơn nữa, bản thân anh ta là sếp của công ty nên cũng không muốn bộc lộ rõ tâm lý bất thường của mình cho đồng nghiệp biết, chính vì thế mà đến nay, anh ta vẫn cố chịu và tự xử lý một mình.


http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/157569/kinh-te-kho-khan-khien-vo-chong--chan-nhau-.html