Không giấu nổi cảm giác chán nản, buồn bã khi vai diễn được bản thân kỳ vọng trong 'Anh chàng vượt thời gian' lại bị khán giả chê tả tơi, song Kim Hiền mong mọi người thông cảm, bởi 'thảm họa phim Việt' mà cô vướng phải thực ra xuất phát từ sự kiện 'rắn mất đầu' trong nội bộ đấu đá.-Khán giả đang kêu trời về bộ phim “Anh chàng vượt thời gian” và cho rằng đó thực là “thảm họa phim Việt giờ vàng”. Là một diễn viên tham gia trực tiếp trong phim, chị nghĩ sao về những nhận định đó?


Những ý kiến này tôi nhận được rất nhiều. Mỗi ngày mở báo mạng hay tạp chí ra có nói đến bộ phim này, không chỉ riêng tôi mà tất cả diễn viên đóng cùng ai cũng chán nản. Đây thực sự là một bộ phim khiến chúng tôi gặp rất nhiều áp lực.


Đây cũng là bộ phim lạ nhất từ ngày tôi tham gia phim ảnh, ấy là không hề có đạo diễn chỉ đạo đoàn phim. Việc không có đạo diễn giống như “rắn mất đầu”, khiến mọi việc cứ rối tung lên. Sự việc đã khó nay càng thêm khó, khiến tất cả diễn viên ai cũng hoang mang rồi mình sẽ diễn ra tiếp theo như thế nào.


- Đoàn phim gần đây đã một lần “thay máu” cả dàn diễn viên mới tinh, rồi ít ngày sau đó lại xảy ra việc không có đạo diễn. Là người trong cuộc, chị có hiểu nguyên nhân tại sao?


Ngay từ ngày đầu ký hợp đồng, ai cũng đọc rất kỹ mọi thứ và thấy đều tốt. Thậm chí kịch bản bộ phim này hay đến mức khiến tôi không khỏi háo hức chờ đợi ngày quay. Trong những tập đầu, chúng tôi đều có sự dẫn dắt của đạo diễn Hoàng Thiên Trụ, mọi việc rất êm đẹp. Bất ngờ đoàn phim có một sự thay đổi, khiến chúng tôi ai cũng ngỡ ngàng. Tuy nhiên, cụ thể vấn đề bên trong như thế nào, tôi chỉ là diễn viên nên không rõ lắm.


- Những sự cố xảy ra khiến một số diễn viên trước đó còn định đánh tiếng tháo chạy. Điều này có thật?


Thực ra ai cũng buồn bực, chán nản và không còn động lực, hứng thú nữa vì bộ phim đang đóng đã bị khán giả chê tơi bời. Nhiều lúc áp lực quá, mọi người có ý định vậy thôi, nhưng đến lúc bắt tay vào quay, tất cả lại diễn hăng say, quên luôn cảnh buồn chán mặc dù phim không có đạo diễn chỉ đạo.


Nói bỏ đâu có thể bỏ ngay được. Thứ nhất hợp đồng đã ký rõ ràng, thứ hai chúng tôi làm nghệ thuật nên cần có đạo đức cũng như uy tín nghề. Không thể vì sự khó khăn đó mà chúng tôi tháo chạy. Sau những ngày họp bàn, êkip đoàn phim cũng đã có sự chuyển biến tích cực hơn. Hiện nay phim đã có đạo diễn, tất cả lại tiếp tục với công việc mỗi người.


Nhìn lại sự đánh giá và chê bai của báo chí trong thời gian qua, thực sự đó là khoảng thời gian khó khăn với chúng tôi. Có lẽ báo chí đã quá tay khi nói về bộ phim này như vậy, vì khi đối diện với vô vàn khó khăn, chỉ người trong cuộc mới hiểu. Những lời chê khiến diễn viên chúng tôi đang tham gia trực tiếp vào bộ phim không khỏi cảm thấy áp lực và chán nản-Trách móc khán giả, nhưng thực tế là những ngày qua, người xem đã phải la làng không hiểu bộ phim đang nói về vấn đề gì, và các diễn viên đang diễn xuất cái gì. Chị giải thích sao?


Tôi khẳng định bộ phim này có kịch bản hay và lạ, vì đây là một bộ phim giả tưởng đầu tiên chưa ai làm. Kịch bản phim thực sự hay chứ không dở như mọi người nói. Thậm chí phim cũng được nhà sản xuất đầu tư nhiều, nhưng tiếc thay không hiểu sao nội bộ đoàn phim có những biến cố, thay đổi lớn nên mới vẫn tới sự việc như hôm nay.


Mọi người chê chúng tôi diễn dở, điều đó khiến chúng tôi thực sự áp lực. Nhưng thử nghĩ xem, một bộ phim dù diễn viên có giỏi đến mấy hay kịch bản phim có hay thế nào mà không có đạo diễn, liệu có thể làm được không? Một đoàn tàu mà mất đi đầu tàu, liệu đoàn tàu đó có thể chạy đúng đường ray và lịch trình hay không? Tôi nghĩ là không. Cái mà chúng tôi đang thiếu chính là đoàn phim mất đi một đạo diễn, một người chỉ đạo nghệ thuật xuyên suốt cho cả bộ phim chứ không phải chúng tôi diễn dở hay kịch bản phim quá dở.


- Là diễn viên tham gia bộ phim, nhưng lại được nghe chính êkíp của mình nói xấu về đứa con tinh thần ấy, cảm giác của chị ra sao?


Chúng tôi lên tiếng vì muốn đoàn phim có sự thay đổi tích cực hơn trong cách làm việc, và sau những lần lên tiếng, mọi việc đã có chuyển biến hơn. Chúng tôi làm phim vì sự yêu nghề, vì tâm huyết chứ không muốn tên tuổi bỗng dưng biến mất chỉ vì những rối bời trong nội bộ nhà sản xuất phim.


Chúng tôi lên tiếng cũng vì muốn phân trần với khán giả rằng chúng tôi không cẩu thả trong vai diễn, ngược lại rất tâm huyết. Chính vì thế chúng tôi mong muốn nhận được sự bảo vệ tích cực từ đoàn phim, giúp mọi người bớt áp lực để tiếp tục công việc.


Sau những biến cố, giờ mọi việc cũng tạm ổn, đoàn phim đang tích cực cùng nhau làm việc để đi hết chặng đường dài phía trước. Hy vọng những cố gắng của diễn viên và đoàn phim sẽ xóa tan được định kiến xấu suốt thời gian qua.


- Trước khi tham gia vào bộ phim, chị từng kỳ vọng đó là một vai diễn đổi đời. Hy vọng chưa bao lâu, giờ nó lại thành nỗi thất vọng. Cảm giấc ấy thế nào?Hụt hẫng nhiều chứ, cảm giác niềm vui cứ mất dần. Sự hy vọng và tâm huyết với vai diễn của mình cứ bị vơi đi theo thời gian. Nhưng trong cuộc sống, đâu có cái gì màu hồng mãi, vì vậy việc xảy ra biến cố cũng là lẽ thường. Quan trọng sau những biến cố đó, mình có tiếp tục đứng vững để vượt qua hay không.


Bây giờ mọi việc cũng êm xuôi, và tôi lại may mắn có thêm niềm vui mới để vực dậy lại tinh thần khi tham gia vào cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ. Trái ngược với sự mệt mỏi, tôi thấy vui và hưng phấn được là một trong những thí sinh của cuộc thi năm nayDance sport là bộ môn mới mà tôi lần đầu tiên được biết đến. Nó thật sự thú vị hơn tôi tưởng. Được nhảy, được hát, được biểu diễn là niềm đam mê của tôi từ lâu, nên khi được thỏa mãn thì còn gì bằng nữa.


Hơn nữa sau những căng thẳng từ phía đoàn phim, giờ có được những trải nghiệm mới như thế này nên tôi cũng thấy tinh thần của mình thoải mái hơn. Đó cũng là động lực giúp tôi hoàn thành tốt công việc.


- Là thí sinh không được đánh giá cao trong cuộc thi so với những nghệ sĩ khác, chị có cảm thấy áp lực?


Lúc đầu, tư tưởng tôi rất thoải mái vì tôi chỉ nghĩ đây là một sân chơi mới cho nghệ sĩ. Nhưng rồi dần đến ngày chuẩn bị ra sân đấu, tôi lại thấy áp lực và run hơn vì không biết ngày đó mình biểu diễn có tốt không? Bây giờ tôi chỉ biết chăm chỉ tập luyện cùng bạn diễn, với mong muốn có kết quả tốt.


Còn thắng hay bại trong cuộc chơi này, điều đó không quá quan trọng. Nếu thắng, tôi sẽ đi tiếp để tiếp tục mở ra những trải nghiệm mới. Nếu thua, tôi cũng sẽ vui cười, dẫu sao mình cũng đã biết đến một bộ môn nhiều thú vị, bổ ích như thế.


Anh Sơn (Theo Showbiz.xzone.vn)


http://showbiz.xzone.vn/Showbiz/96/273/40409/Kim-Hien-phan-tran-ve-tham-hoa-phim-Viet.html