Kim Hiền: Mong sớm tìm được người đàn ông của riêng mình


Dù có tài đến mấy, có năng động đến mấy, có mạnh mẽ đến mấy thì phụ nữ vẫn là phụ nữ, vẫn cần một “trụ cột” để gia đình luôn hạnh phúc và êm ấm.


- Xem chừng đắt show quá, điện thoại gọi liên tục?


- Hiện tại thì Hiền vừa đi phim xong, đang tạm gác lại lịch phim và tập trung cho vai diễn mới ở sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh. Nhưng mấy ngày này thì khá lu bu vì đang dọn nhà mới. Nhà không có đàn ông nên việc gì cũng đến tay, từ chọn gạch, loại xi măng, màu sơn tường, loại cửa kính, đồ nội thất trong nhà…- Lúc này mới thấy tầm quan trọng của “trụ cột” trong nhà đúng không?


- Đúng là vậy, lúc quyết định một mình chăm sóc cho Sonic thì Hiền tự tin với quyết định của mình, không lo lắng gì cả. Nhưng đến giờ thì thấy quá mệt mỏi. Rất cần và luôn mong muốn có người ở bên để cùng đỡ đần và chia sẻ việc gia đình với Hiền. Chứ chỉ có mình Hiền, Hiền làm không nổi, nhiều khi thấy mệt mỏi kinh khủng.


- Với khối lượng công việc nhiều như thế, chắc Hiền phải có thời gian biểu chặt chẽ lắm?


- Không đâu, Hiền không lên được thời gian biểu mà có lên kế hoạch thì toàn bể thôi. Nhiều khi không thể nào làm hết được những việc mình đã xây dựng và sắp xếp. Đôi khi cũng thấy hơi rối vì không biết làm sao để mọi việc diễn ra theo đúng trật tự của nó. Tất nhiên mọi việc đều trôi trảy chỉ có điều bản thân mình thì hơi cực chút thôi.


- Lịch công việc bận bịu như thế thì thời gian dành cho Sonic chắc không nhiều?


- Hiền luôn mong có thật nhiều cơ hội để làm việc. Khi có cơ hội thì tự nhiên nó cuốn mình theo. Thời gian dành cho Sonic thực sự là hiếm hoi. Chính vì thế mỗi khi có thời gian rảnh thì Hiền lại cùng “cục cưng” của mình đi chơi, hai mẹ con cùng đi ăn những món mình thích, cùng đến những nơi mình thích. Hiền quen cách sống tự lập từ nhỏ, và hiện tại thì Sonic thừa hưởng được ở mẹ đức tính này. Cu cậu ít khi nhõng nhẽo hay vòi vĩnh. Sonic rất thương mẹ và là fan trung thành, luôn theo dõi những vai diễn mới của mẹ.- Thế đã bao giờ Sonic giận mẹ chưa?- Giận hoài à, nhưng giận chút rồi thôi. Vì Hiền đi làm nhiều quá, không có thời gian ở nhà, mà Sonic lại thích chơi cùng mẹ. Rồi vốn tò mò, mỗi khi Hiền về nhà thì Sonic hỏi nhiều lắm, trẻ con mà cái gì cũng hỏi và càng trả lời thì càng hỏi, hỏi hoài riết mình đuối luôn. Những hôm sức khỏe tốt không sao, có hôm căng thẳng về chuyện công việc, nhất là đang bực mình sẵn khi về đến nhà mà cu cậu hỏi không kịp trả lời là mệt mỏi hơn nữa. Hiền phải chấm dứt những câu hỏi ấy bằng cách là: “Mẹ đang mệt”. Lúc ấy cu cậu sẽ giận và không thèm hỏi han gì nữa, nhưng 10 phút sau thì lại tiếp tục hỏi.


- Câu hỏi là điều Sonic luôn đặt ra khi mẹ đi làm về, còn câu nói của cu cậu khiến Hiền suy nghĩ nhiều nhất?


- Có 2 câu nói của Sonic khiến Hiền phải suy nghĩ nhiều và thấy thương con mình hơn. Hôm nào về sớm thì hai mẹ con còn trò chuyện, chơi đùa trước khi đi ngủ. Nhiều khi làm việc muộn mới về thì Sonic đã ngủ trước rồi. Có lần Hiền đọc được mẩu giấy mà Sonic ghi. Cu cậu mới biết viết mà, khi bị nói là sao hỏi nhiều quá thì Sonic không nói nữa mà viết ra giấy.


Đọc 4 chữ: “Con buồn mẹ lắm” tự dưng thấy nghèn nghẹn. Sonic giận mẹ là đi làm nhiều quá, không ở bên Sonic mỗi ngày. Thực sự, gia đình là một phần quan trọng của người phụ nữ, đặc biệt việc chăm sóc con cái. Nhưng giờ nhà chỉ có hai mẹ con, tất cả đều do mình Hiền gánh vác, vì thế phải làm việc cật lực, làm việc không chỉ để phát triển nghề nghiệp mà còn để vun vén cho mái ấm nhỏ. Còn 1 câu nữa của Sonic mà khiến Hiền luôn vui và thêm mạnh mẽ là: “Con nhớ mẹ lắm”.
- Làm việc hết mình để chăm lo cho gia đình nhỏ, còn việc gì mà Hiền thấy là mình chưa làm được cho Sonic không?


- Nấu ăn cho Sonic, thực sự thì trước đây không có điều kiện để làm việc này. Sắp tới đã có nhà mới rồi, Hiền đã thiết kế một khu nhà bếp rất đẹp và đầy đủ các đồ dùng nấu ăn. Mỗi khi rảnh rỗi Hiền sẽ tự tay làm đồ ăn cho Sonic, đây là điều mà Hiền muốn làm nhưng chưa thực hiện được.- Đó là dự định cho mái ấm, còn công việc sắp tới thì sao?


- Ngoài việc đầu tư cho vai diễn mới thì Hiền cũng đang đi luyện thanh và tập bài mới để phục vụ cho công việc ca hát của mình. Hiền đã nhờ anh Lê Quang sáng tác riêng cho Hiền một bài, năm 2011 Hiền sẽ đầu tư kỹ lưỡng cho việc ca hát của mình.


- Phong cách âm nhạc của Kim Hiền ra sao? Có cá tính và mạnh mẽ như những vai diễn của Hiền trên truyền hình?


- Không đâu! Hiền chọn sự nhẹ nhàng và lãng mạn. Thời gian gần đây có nhiều diễn viên, người mẫu “lấn sân” qua sân khấu ca nhạc. Hiền thì không nghĩ mình lấn lướt gì cả, cái gì đến thì nó đến. Việc đi phim và giờ là ca hát đều đến rất tự nhiên với Hiền. Cơ hội đến và mình cứ thế thực hiện, bởi đơn giản đó là những việc mình yêu thích và mình thấy có khả năng để phát triển. Hiền không đặt nặng lắm mục tiêu khi bước chân vào con đường ca hát, đơn giản là làm việc mình thích và hy vọng việc làm này sẽ được nhiều người thích, ủng hộ Hiền (Cười).- Đó là mong muốn lớn nhất cho năm tới đúng không?


- Đó là một trong những mong muốn của Hiền thôi, còn lớn nhất à? Năm sau sẽ mua được nhà riêng, chứ đây mới chỉ là nhà thuê thôi. Lớn hơn nữa là có ai đó sẻ chia với Hiền, là một chỗ dựa vững chãi. Gia đình là điều phụ nữ luôn mong muốn. Dù có tài đến mấy, có năng động đến mấy, có mạnh mẽ đến mấy thì phụ nữ vẫn là phụ nữ, vẫn cần một “trụ cột” để gia đình luôn hạnh phúc và êm ấm.


Cám ơn Kim Hiền về cuộc trò chuyện thú vị này, hy vọng Hiền sẽ sớm tìm được người “trụ cột” cho mái ấm của mình.


Theo *******


http://megafun.vn/channel/1468/201012/Kim-Hien-Mong-som-tim-duoc-nguoi-dan-ong-cua-rieng-minh-111134/