Kiếm chục triệu mỗi ngày nhờ trà chanh, mía đá vỉa hè


Quán trà đá, trà chanh, mía, sấu đá, hoa quả dầm... trên vỉa hè các phố lớn ở Hà Nội… thu hút hàng trăm lượt khách trong mỗi ngày nắng nóng. Nhờ vậy, chủ quán kiếm bộn tiền, có nơi lên tới chục triệu đồng mỗi ngày.


> Bán hàng tận nơi hốt bạc ngày nắng nóng


> Hàng chống nắng, đồ giải nhiệt hút khách


Theo tiết lộ của một chủ quán trà chanh vỉa hè trên đường Láng, chỉ cần bán trà chanh với giá 8.000 đồng mỗi cốc, kèm theo hạt hướng dương khoảng 10.000 mỗi đĩa, ngày nắng nóng vừa qua, chị kiếm được không dưới 10 triệu đồng. “Mỗi ngày chúng tôi đón khoảng trên 500 lượt khách, có hôm lên tới gần nghìn người. Hai vợ chồng phục vụ không xuể, buộc phải thuê thêm nhân viên chạy bàn cùng người chuyên dắt xe cho khách và 'canh chừng' cảnh sát”, chị chủ quán tiết lộ.Khoảng 19h, hàng trà chanh tại Ngã Tư Sở đã chật khách. Ảnh: VTC.


Người phụ nữ này cũng cho biết, ở những quán nằm sâu bên trong, do không lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh, không bị "tuýt còi" và họ bán thêm cả mía đá với giá 10.000 - 12.000 đồng mỗi cốc, thu nhập còn “khủng” hơn.


Anh Lê Tuấn Anh, chủ quán mía đá vỉa hè ở làng Nha (Long Biên, Hà Nội) cho hay, mỗi cây mía giờ có giá 15.000 - 20.000 đồng, cộng thêm một chút nước đường và nhiều đá, có thể pha chế tối thiểu 3 cốc nước mía. "Mỗi cốc bán với giá 12.000 đồng, Sau khi trừ tất cả các chi phí, tính ra bán mía đá 1 vốn 3 lời. Ngày đông khách, có thể kiếm được khoảng 4 - 5 triệu đồng”, Tuấn Anh nói.


Bên cạnh trà đá, mía đá, trà chanh, nhiều loại nước giải khát khác như sấu - me đá, hoa quả dầm, chè với giá dao động 12.000 đồng- 15.000 đồng mỗi cốc cũng khá hút khách.Những hàng vỉa hè này kiếm bộn tiền trong những ngày nắng nóng. Ảnh: VTC.


Tại Hà Nội, dọc đường Tam Trinh (Hai Bà Trưng), đường Phạm Văn Đồng (Cầu Giấy), hay con đường từ chợ Cầu Diễn lên ngã tư Nhổn… không khó để tìm thấy những quán nước giải khát ven đường "siêu bẩn". Nhiều chủ quán trong lúc miệng đon đả chào mời khách thì tay thoăn thoắt tráng qua loa chiếc cốc trong một chậu nước bé đục, đen ngòm. Chỉ sau chưa đầy 5 phút gọi, khách hàng đã có đồ uống, trong khi nếu vào một quán café, thời gian chờ cũng phải mất gấp 3 lần.


Nhiều vị khách còn sững sờ khi tận mắt chứng kiến những giọt nước bẩn từ tay người bán chảy tong tong trên túi nước giải khát của mình. Số khác dù biết là bẩn nhưng "khuất mắt trông coi". Theo tiết lộ của anh Minh (Mỹ Đình, Hà Nội), chủ một quán nước mía rong tại khu vực này, nhiều khi khách uống thừa, họ lại đổ dồn nước mía vào túi rồi chờ bán cho người khác.


Mặc dù tại nhiều quán nước giải khát ven đường, cái bẩn lộ hẳn ra ngoài, nhưng nhiều người vẫn cứ thản nhiên ngồi thưởng trà, uống nước giải khát ngon lành. Anh Linh, một khách hàng cho biết: “Bẩn thì ai cũng biết, nhưng mà thời tiết nắng nóng, không uống những thứ giải nhiệt đó thì sao chịu được. Giá cả rẻ lại được phục vụ nhanh, tôi uống những thứ đó thành… thói quen rồi", anh nói.


(Theo VTC


http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/2012/05/kiem-chuc-trieu-moi-ngay-nho-tra-chanh-mia-da-via-he/