Không tha tổng thống


Hai ngôi sao nổi tiếng nhất nhì nước Pháp vừa vướng vào một vụ khẩu chiến tưng bừng vì chuyện tình úp mở giữa Tổng thống Francois Hollande và nữ diễn viên Julie Gayet.


Nữ minh tinh lão làng 70 tuổi Catherine Deneuve không hài lòng thấy rõ khi nàng Bondgirl 47 tuổi Sophie Marceau gọi tổng thống Pháp là “nhát gan” vì đã lừa dối người tình cũ Valerie Trierweiller.


Trả lời phỏng vấn tạp chí GQ, người đẹp Marceau chì chiết: “Ông ta có nhiều nhân tình và khi bị phanh phui, ông ta lại không chịu nói về chuyện đó. Một người đàn ông cư xử với phụ nữ như vậy là kẻ không ra gì. Lừa dối bạn gái cả một năm rưỡi trong khi bản thân là tổng thống một nước!”.


Hai tên tuổi Sophie Marceau (trái) và Catherine Deneuve tranh cãi vì Tổng thống Francois Hollande (giữa) Ảnh: GLOBALIST.ITHai tên tuổi Sophie Marceau (trái) và Catherine Deneuve tranh cãi vì Tổng thống Francois Hollande (giữa). Ảnh: GLOBALIST.IT


Phản ứng lại trong bài trả lời phỏng vấn riêng trên tờ La Nouvelle République Dimanche, huyền thoại điện ảnh trách cứ “đàn em” quá thô lỗ và thiếu tôn trọng người đứng đầu quốc gia.


“Có thể chỉ trích ông ấy về chuyện này chuyện nọ chứ? Nhưng tôi kinh ngạc trước cách mà người ta, kể cả các nhà báo, nói về tổng thống Pháp... Cứ như là đang chửi rủa gã chồng của cô bạn thân vậy” - bà Deneuve than phiền.


Trong bài trả lời phỏng vấn của mình, Sophie Marceau nói như đinh đóng cột: “Tôi chưa bao giờ bỏ phiếu cho ông ta”. Biểu tượng của màn ảnh Pháp độp lại: “Chúng ta đâu cần biết cô ta bỏ phiếu kiểu gì. Đó là lý do chúng ta có phòng bỏ phiếu riêng biệt”.


Tổng thống Hollande và bạn gái lâu năm Trierweiler đường ai nấy đi 2 tháng trước. Căn nguyên là do tạp chí Closer đăng tải loạt ảnh ông ngồi xe máy chạy dọc thủ đô Paris lúc đêm hôm để gặp gỡ nhân tình - được cho là người đẹp Julie Gayet - vào tháng 1 vừa qua.


Không khẳng định cũng không phủ nhận, ông Hollande một mực cho rằng đó là chuyện riêng tư không cần bàn đến. Không lâu sau, bà Trierweiller nhập viện vì sốc rồi dọn đồ khỏi Điện Élysée.


Một nữ diễn viên khác kém tiếng tăm hơn là Charlotte Valandrey, 45 tuổi, cũng góp giọng. Là bạn của bà Trierweiler, Valandrey tán dương: “Marceau đúng đấy chứ? Cư xử như ông ấy chẳng tốt đẹp gì!”.


Mỹ Nhung


http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/khong-tha-tong-thong-20140423213004538.htm