Khoai tây là bạn đồng hành hiệu quả của sắc đẹp


09/04/2011 | 10:38:00


http://www.vietnamplus.vn/Home/Khoai-tay-la-ban-dong-hanh-hieu-qua-cua-sac-dep/20114/84785.vnplusẢnh minh họa. (Nguồn: Internet)


Không chỉ dùng để chế biến những món ăn ngon miệng, bổ dưỡng, khoai tây còn rất nhiều công dụng trong việc chăm sóc sắc đẹp cho phụ nữ.


Giảm béo


Các chuyên gia chỉ ra rằng ăn khoai tây mỗi ngày có thể làm giảm lượng chất béo được hấp thụ vào cơ thể, có thể giúp cơ thể chuyển hóa các chất béo.


Khoai tây có tác dụng tuyệt vời với cơ thể nhất là phụ nữ. Người gầy ăn để có thể giúp béo lên còn người béo lại ăn để giảm cân.


Tuy nhiên, đối với những người muốn giảm cân thì nên chú ý khoai tây phải được dùng để làm món chính chứ không phải nấu thành các món ăn cùng cơm. Mỗi ngày tốt nhất chỉ nên ăn 1 củ.


Khoai tây là sản phẩm dưỡng da tự nhiên tốt nhất


Khoai tây có tác dụng rất tốt cho việc chăm sóc da, nó có thể tạo những hiệu quả đặc biệt trong việc bảo dưỡng khuôn mặt.


Sử dụng nước ép khoai tây thoa lên mặt sẽ có tác dụng làm trắng hiệu quả.


Khoai tây còn có thể làm mờ các vết nám và cải thiện tình trạng làn da cháy nắng, đen sạm trong mùa hè. Đặc biệt khoai tây không hề gây các tác dụng phụ.


Khoai tây đặc biệt có hiệu quả với vùng da quanh mắt


Những lát khoai tây nấu chín đắp lên vùng mắt có tác dụng massage giảm cuồng thâm và bọng mắt.


Hoặc chúng ta có thể cắt khoai tây thành lát rồi đắp lên mặt, làm như vậy vừa có thể dưỡng da, vừa có thể giảm các nếp nhăn.


Khoai tây giúp chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn


Khoai tây có chứa nhiều vitamin C, loại vitamin này có thể hóa giải chứng trầm cảm hay cảm giác bồn chồn, bất an.


Thực phẩm có thể ảnh hưởng đến tâm trạng con người là do nó có chứa các chất khoáng và nhiều nguyên tố dinh dưỡng giúp cải thiện trạng thái tinh thần của cơ thể./.


Lan Phương (Vietnam+)