Đứng cúi đầu trước vành móng ngựa là một cặp tình nhân khá đẹp mã nhưng lại có những ham muốn trái với luân thường đạo lý.


Để thỏa mãi thú tính, cặp "yêu râu xanh" bất chấp đạo đức xã hội, kể cả việc xâm hại đến sức khỏe, nhân phẩm của trẻ em. Những người tham gia phiên tòa không khỏi bàng hoàng khi nghe cơ quan bảo vệ pháp luật công bố tội ác và bản án tử hình dành cho người cha dượng tội lỗi và người đàn bà "yêu râu xanh" mất hết nhân tính.


Sinh năm 1970, Nguyễn Thị Hồng Hạnh có một nhan sắc khá mặn mà. Tuy nhiên, ngay từ độ tuổi vị thành niên Hạnh đã không chịu học hành, tu dưỡng rèn luyện mà sớm "bập" vào những mối tình phóng túng. Năm 17 tuổi, Hạnh quan hệ tình cảm yêu đương và sống như vợ chồng với một thanh niên lớn hơn mình 3 tuổi, bỏ ngoài tai tất cả những khuyên can của gia đình.


Ở độ tuổi "ăn chưa no, lo chưa tới", để duy trì mối quan hệ gia đình vô thừa nhận, cặp tình nhân đành chọn nghề bán kẹo kéo để mưu sinh. Tuy đời sống rất khó khăn nhưng Hạnh "đều đặn" sinh nở, 3 đứa trẻ lần lượt ra đời và tất cả đều là con gái, trong đó có đứa con đầu lòng không may bị câm điếc từ lúc mới lên 3 sau một cơn sốt nặng mà gia đình không đủ điều kiện chữa chạy. Cuộc sống đã khó càng khó thêm, khoản chi tiêu hàng ngày cho hai vợ chồng, một mẹ già và 3 đứa trẻ trở nên "quá tải" so với thu nhập ít ỏi sau mỗi ngày hành nghề bán kẹo kéo vất vả, chưa kể đến chỗ nợ vay có lãi cứ chồng chất theo thời gian.


Thay vì "đồng tâm hiệp lực" cùng nhau chia ngọt sẻ bùi, tháo gỡ những bế tắc, hai vợ chồng trẻ lại quay sang chì chiết nhau, nhất là khi chủ nợ tìm đến nhà thúc hối. Mối bất hòa ngày càng trầm trọng và đỉnh điểm là cuộc chia tay không hẹn ngày gặp lại, anh chồng trẻ rũ áo ra đi một cách vội vã theo kiểu "bỏ của chạy lấy người", chấp nhận bỏ lại tất cả, kể cả những giọt máu của mình.


Một mình Hạnh lay lắt nuôi còn bằng nghề phu hồ, tuy cuộc sống không mấy dư giả nhưng tình cảm mẹ con gắn bó chan hòa. Cho tới một ngày người phụ nữ 3 con cảm thấy rung động trước lời ve vãn của Dương Tuấn Anh, một người đàn ông bằng tuổi Hạnh nhưng vẫn đang sống độc thân.


Dù gia đình tỏ ý không tán thành và đã có lời cảnh báo, thế nhưng đối với Hạnh, có lẽ việc lao theo tiếng gọi của cuộc tình bất chấp và quan trọng hơn tất cả, chấp nhận mang tiếng thị phi, cùng "anh chồng mới" thuê nhà sống ở khu vực quận 2, TP.HCM. Ba đứa trẻ vốn đã xa cha, nay tiếp tục bị mẹ bỏ rơi, đành phải sống bằng sự bao bọc của bà ngoại đã hơn 60 tuổi.


Hơn một năm chung sống, Dương Tuấn Anh vẫn chưa đạt được ý nguyện là kiếm một đứa con. Nguyên do là sau khi sinh đứa thứ 3, Hạnh đã âm thầm triệt sản nhưng cố tình không tiết lộ điều này với ai. Khi biết chuyện, Dương Tuấn Anh tỏ ý than phiền và không giấu giếm ý định... "nhờ người khác sinh con". Sợ mất chồng, Hạnh cố tìm cách đáp ứng tuyệt đối mọi sở thích của "đấng lang quân", kể cả những nhu cầu rất phi đạo đức.


Vào một ngày cuối mùa mưa theo yêu cầu của Dương Tuấn Anh, Hạnh về nhà mẹ ruột hỏi đưa 3 con sang nhà mình chơi với lý do: "Chuẩn bị cho tụi nó đi Vũng Tàu nghỉ mát". Tại căn nhà trên đường Trần Não, phường An Khánh, Dương Tuấn Anh hiện nguyên hình là một gã cha dượng độc ác. Điều không thể hình dung là Hạnh đã nhiệt tình giúp Dương Tuấn Anh thực hiện hành vi phạm pháp không còn tính người với những đứa bé gái tội nghiệp.


Tại phiên tòa, những đứa trẻ ngây thơ khai ra một sự thật phũ phàng không thể tin nổi, nhiều người tham dự phiên tòa đã rơi nước mắt xót xa cho các cháu nhỏ. Điều rất lạ lùng khi vụ việc bị phát hiện, Hạnh vẫn cố bênh vực chồng một cách ngổ ngáo, cho rằng mẹ ruột hãm hại chồng thị. Chỉ đến khi các biên bản kết quả giám định pháp y được trưng ra, cặp vợ chồng tội lỗi mới miễn cưỡng thừa nhận. Nguyễn Thị Hồng Hạnh bị truy tố với tội danh "Hiếp dâm trẻ em" (nạn nhân là con ruột của Hạnh) với vai trò là đồng phạm giúp sức.


Bản án loại trừ vĩnh viễn ra khỏi đời sống cộng đồng xã hội với Dương Anh Tuấn thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, riêng Nguyễn Thị Hồng Hạnh, dư luận dường như chưa thể đồng tình với khung hình phạt 20 năm tù dành cho bị cáo. Vừa uất ức vừa nghẹn ngào, chính người thân của bị cáo cho rằng Dương Tuấn Anh và Nguyễn Thị Hồng Hạnh có "bị tử hình hai lần" cũng không gột rửa hết tội lỗi.


Khi cặp tình nhân bị công an giải ra xe bít bùng về trại giam, ai cũng ái ngại cho tình cảnh éo le khi bà ngoại của những đứa trẻ, người đã không còn khả năng lao động lại trở thành người chăm dưỡng chính cho những đứa cháu đang ở "tuổi ăn, tuổi ngủ", và người mẹ mất nhân tính thì bắt đầu những ngày tháng thụ án 20 năm tù để suy ngẫm về những tội lỗi không thể tha thứ


Theo báo Đại Đoàn Kết


:Angry: :Angry: Làm mẹ gì mà thua cả con thú. Đem 3 con gái mình (bé gái đầu bị câm điếc sao mà la :Sad:) giao cho thằng cha dượng thú tính. Đúng là xử tử 2 lần vẫn ko hết tội. Hừ.....