Thứ sáu, 17/02/2012 10:27


Điện ảnh thế giới đã từng biến trẻ con thành sát nhân trong nhiều bộ phim, đặc biệt ở thể loại phim kinh dị.


Khi hình ảnh man rợ của những tên tâm thần giết người hàng loạt, khi những con dao đẫm máu, khi những “trò” giết người ghê rợn… không còn đủ sức “ hù dọa” khán giả, phim kinh dị quay sang khai thác hình ảnh ngây thơ, trong sáng của trẻ thơ, và biến chúng thành những sát nhân máu lạnh. (Ai đó sẽ cười khi nhắc đến giá trị nhân văn trong phim kinh dị).


Có câu, “Bất kỳ ai cũng có thể trở thành sát nhân, trừ các em bé”. Giữa cuộc sống hiện đại hỗn loạn, khắc nghiệt, chỉ có trẻ thơ là trong sáng, hồn nhiên, thánh thiện. Khi các nhà làm phim biến những em bé - những người không ai nghĩ có thể là sát nhân bỗng trở thành sát nhân (dù chỉ trên màn ảnh) vẫn gây rúng động. Hình ảnh những thiên thần cầm dao đẫm máu và giết người man rợ khiến người xem bị sốc. Nhưng, với các nhà làm phim kinh dị, đó là sự thành công. Họ biến trẻ thơ thành sát nhân, và họ có được sự rùng mình, ám ảnh của khán giả.
Những sát nhân có gương mặt trẻ thơ đã giúp dòng phim kinh dị kiếm bộn tiền


Điện ảnh Mỹ đã có những bộ phim kinh dị nổi tiếng khi khai thác hình ảnh trẻ thơ. Bộ phim Đứa trẻ mồ côi (The Orphan) thậm chí còn trở thành bộ phim ăn khách, được sản xuất nhiều kỳ tiếp theo. Một đứa trẻ mồ côi có sở thích tàn sát tất cả những gia đình có thành tâm nhận nuôi nó.


Câu chuyện của Đứa trẻ mồ côi bắt đầu từ việc vợ chồng Kate - John bị mất đứa con. Kate trở nên trầm cảm và bị ám ảnh bởi những cơn ác mộng khủng khiếp. Trong những nỗ lực để tìm lại cuộc sống bình thường, họ quyết định sẽ nhận con nuôi. Tại trại trẻ mồ côi địa phương, cả John và Kate đều cảm thấy bị thu hút một cách kỳ lạ bởi cô bé Esther. Tuy nhiên, ngay khi họ chào đón Esther về nhà, một chuỗi những sự việc kỳ lạ đã xảy ra, khiến Kate tin rằng có điều gì đó không ổn với Esther, rằng cô bé ấy không đơn giản như những gì cô bé thể hiện…. Sự trong sáng, hồn nhiên của Esther ngày càng trở nên đáng sợ. Cho đến một ngày, Kate kinh hoàng nhận ra, Esther đang tán tỉnh John và tìm cách giết mẹ con Kate…
Sự trong sáng, ngây thơ này...Phút chốc đã trở nên tàn ác.Gần nhất, bộ phim Case 39 cũng khiến khán giả kinh hoàng khi biến một đứa trẻ 10 tuổi thành quỷ dữ. Bộ phim bắt đầu khi Emily- một nhân viên hoạt động xã hội phát hiện ra cô bé 10 tuổi Lilith Sullivan đang bị đe dọa. Những lo lắng của Emily được khẳng định lần nữa khi bố mẹ Lilith đang cố gắng giết cô bé, đứa con gái duy nhất của họ. Sau rất nhiều tranh đấu, Emily đã đưa Lilith về nuôi. Bắt đầu từ đây, cuộc sống của Emily hoàn toàn đảo lộn. Lilith ngày càng trở nên đáng sợ. Cuối cùng, Emily đã hiểu vì sao bố mẹ Lilith đã từng tìm cách giết chết Lilith. Chính Emily cũng đang phải đối diện với chuyện đó, là phải tìm cách giết chết một đứa trẻ 10 tuổi…

Case 39 đã biến em bé ngây thơ này thành quỷ dữ.


Theo Dân trí


http://2sao.vn/p0c1002n20120217103828054/khi-dien-anh-bien-tre-tho-thanh-ac-quy.vnn