Khép vụ án "người phụ nữ bị ghét nhất Australia"


25/02/2012 | 13:57:00


http://www.vietnamplus.vn/Home/Khep-vu-an-nguoi-phu-nu-bi-ghet-nhat-Australia/20122/127850.vnplusVụ bé Azaria bị mất tích đã từng gây chấn động Australia cách đây 30 năm (Nguồn: news.com.au)


Vụ án nổi tiếng bé Azaria Chamberlain biến mất trong sa mạc Australia cách đây 30 năm đã gần kết thúc, mẹ nạn nhân cho biết hôm 24/2 , khi một cuộc điều tra mới cho rằng chó hoang dingo có thể đã tấn công và sát hại cô bé .


Azaria đã biến mất khỏi một căn liều nằm trong sa mạc gần Uluru, dãy Ayers, vào năm 1980, trong một vụ việc đã thu hút sự chú ý của cả thế giới và gây nhiều tranh cãi ở Australia, về việc liệu mẹ của đứa trẻ, bà Lindy, có phải là thủ phạm thực sự gây ra cái chết của bé hay không.


Vụ việc đã nằm dưới 3 cuộc điều tra trước đó và là chủ đề chính trong một phiên xử đã khiến Lindy Chamberlain bị bỏ tù và trở thành "người phụ nữ bị căm ghét nhất Australia" vào thời điểm đó.


Tuy nhiên cuộc điều tra lần thứ tư này đã thu được chứng cứ cho thấy các vụ tấn công của chó dingo đối với con người diễn ra thường xuyên và đôi khi gây hậu quả chết người.


"Nó mang tới cho tôi hy vọng rằng lần này, người dân có thể nhận thức được rằng dingo là loài thú nguy hiểm" - mẹ của Azaria nói với các phóng viên - "Và tôi cũng hy vọng nó sẽ mang tới kết quả, giúp đóng lại cuộc điều tra nhằm vào cái chết của con gái tôi, hiện vẫn chưa thể kết thúc"


Bé Azaria mới 9 tuần tuổi đang trong kỳ nghỉ cắm trại cùng gia đình ở gần Uluru, miền Trung Australia, vào tháng 8/1980, khi cô bé bị mất tích. Thi thể của cô bé không bao giờ được tìm thấy.


Lindy liên tục khẳng định một con chó dingo đã bắt đứa trẻ. Nhưng câu chuyện của bà bị công chúng Australia nghi ngờ.Loài chó hoang dingo tại các sa mạc ở Australia (Nguồn: Internet)


Chamberlain cuối cùng bị tòa án buộc tội giết người, bởi họ tin rằng bà đã sát hại con đẻ rồi giấu xác cô bé.


Lindy phải ngồi tù 3 năm, trong đó bà sinh hạ thêm một đứa con gái nữa trước khi được một Ủy ban Hoàng gia xóa tội.


Kể từ khi Lindy tái hôn, bà và chồng cũ Michael Chamberlain mới có dịp hội ngộ trong phiên xử diễn ra hôm thứ Sáu, tại đó họ hy vọng Azaria cuối cùng sẽ được cấp giấy chứng tử, trong đó xác nhận cô bé bị sát hại bởi chó dingo.


Michael Chamberlain đã nói trước tòa đầy cảm động rằng người dân phải nhận ra sự nguy hiểm của chó dingo.


"Kể từ khi mất Azaria, tôi đã lo sợ về sự an toàn khi ở gần chó dingo" - ông nói với hãng tin AAP - "Chúng khiến tôi lạnh sống lưng. Chúng là địa ngục sống mà tôi phải chịu đựng mỗi ngày"./.Gia Bảo (Vietnam+)