Ngoài cái ngon của chả, của bánh, của nước mắm thì hàng này còn có một điều rất đặc biệt ẩn sâu trong những cái bánh tôm chiên đấy nhé!


Trên đường Bà Hạt (Quận 10) có khá nhiều hàng bánh cuốn lớn nhỏ và lâu năm. Tuy nhiên, quán bánh cuốn ngon và được đánh giá cao nhất là một quán khá nhỏ, nằm trong sân của một ngôi nhà mặt tiền - từ chung cư Bà Hạt đi lên 1 chút, nằm phía đối diện. Quán này ngoài việc cuốn nhân bánh rất chất lượng, chả lụa rất ngon, nước chấm cực kỳ vừa ăn thì còn có một điều đặc biệt nữa là bánh tôm có nhân chuối cực lạ.

Một đĩa bánh cuốn thập cẩm có giá tầm 20 – 22K khá to vì nhiều đồ ăn với đầy đủ: nem chua, chả Huế, chả lụa, chả chiên, bánh tôm, rau giá…. Chả lụa của quán được đặt làm thủ công của một hàng quen nổi tiếng với loại chả thượng hạng (làm riêng) và bánh tôm thì được làm tại nhà với công thức vô cùng mới lạ: có thêm nhân chuối ở trong.
Thường thì chuối được trôn chung với bột bánh trước khi đem chiên, người ta sẽ chọn loại chuối sứ chín già để sử dụng. Khi ăn, nếu may mắn cắn đến đoạn có chuối, bạn sẽ rất dễ cảm nhận được vị ngọt của mật chuối (chuối chín khi chiên nóng lên thì mật chuối bên trong sẽ trở nên rất ngon ngọt).

Thành phần của nhân bánh là thịt, nấm mèo, củ sắn (củ đậu).


Bột bánh sau khi đổ vào khuôn tráng mỏng, chưa đến một phút sẽ cho ra lớp bánh. Nhanh tay dùng đũa cái bóc bánh ra khỏi khuôn với những kỹ thuật điêu luyện và nhẹ nhàng, người đứng bếp sẽ cho nhân được làm sẵn vào trong dây bánh rồi cuốn lại. Mọi động tác kỹ thuật này đều nhanh và nhẹ đến không ngờ.

Bánh ở đây được cái nhân rất nhiều nên kích thước của bánh khá to, một dây bánh cắt ra được khoảng 8 – 10 đoạn, nghe tuy không nhiều nhưng thật ra ăn rất no. Đặc biệt thích hợp cho những bạn nam ăn mạnh nhé, thế nên các bạn gái thì… vô tư luôn.
Ngoài ra, ở đây có bán thêm nước sâm khá ngon nữa đấy các bạn. Một chai có giá là 8K, có thể chia làm hai ly, bảo đảm nguyên chất với vị ngọt mía lao cực kỳ mát. Nước được nấu tại nhà, khỏi lo hóa chất gì hết, lại còn thanh và mát, yên tâm toàn phần nhé các teen!


http://kenh14.vn/c95/20110706010434970/kham-pha-hang-banh-cuon-dac-biet-o-sai-gon.chn