Những bánh xà phòng nhỏ xinh, với nhiều hình dạng bắt mắt, được làm từ sữa mẹ, đang là sản phẩm bán chạy như tôm tươi trên nhiều trang mạng.


Tìm kiếm với từ khóa 'xà phòng sữa mẹ' trên trang bán hàng trực tuyến lớn nhất Trung Quốc, Taobao, cho ra hơn 3.000 kết quả.


Phần lớn những bánh xà phòng xinh xắn này được chính những người mẹ đang nuôi con làm ra từ sữa của mình.


Một phụ nữ họ Lưu tiết lộ với phóng viên, cô bắt đầu làm xà phòng từ sữa mình do cô thừa sữa nuôi bé và hàng ngày thường phải vắt bỏ đi do sữa mẹ không trữ được lâu.

Loại xà phòng đặc biệt này có giá từ 10 - 58 tệ (35.000 - 200.000 đồng), với nhiều kiểu dáng khác nhau như trái tim, lá cây, mèo Hello Kitty...

Tờ Tin tức Buổi tối Nam Kinh cho biết, một gian hàng online đã bán được gần 1.000 bánh xà phòng làm từ sữa mẹ chỉ trong vòng một tháng.

Một số chủ gian hàng khẳng định, xà phòng làm từ sữa mẹ hoàn toàn không có chất phụ gia hóa học, thích hợp với mọi loại da và có thể dùng cho cả em bé.

Trong số các phản hồi từ khách hàng, đa phần đều thể hiện sự hài lòng và lời khen tặng dành cho loại xà phòng sữa mẹ.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia da liễu ở Nam Kinh, cảnh báo, sữa mẹ có thể dễ dàng bị nhiễm khuẩn và giống như máu, nước bọt, nó có thể truyền bệnh nếu người mẹ không khỏe.

Bộ Y tế Trung Quốc cũng tuyên bố rằng, sữa mẹ không phải là sản phẩm, do đó việc mua bán sản phẩm từ sữa mẹ là vi phạm pháp luật.

Trước đó, Cơ quản quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cũng khuyến cáo người dân không được chia sẻ sữa mẹ trên mạng và kêu gọi ngăn chặn các hoạt động mua bán sữa mẹ.