Kết quả thanh tra giá thuốc: “Đúng là mua 1 bán 5”


Cập nhật lúc 16:32, Thứ Năm, 29/04/2010 (GMT+7)


,


– Cuối cùng thì kết quả thanh tra giá thuốc chính thức của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã chứng minh đúng là có chuyện giá thuốc mua 1 bán 5 như những gì báo chí phản ánh trong thời gian qua!


TIN LIÊN QUAN


>>> Sự thật về người bệnh bị "bòn rút" qua giá thuốc


Đúng là có chuyện giá bán = 500% giá mua!Kết quả cho thấy giá nhập khẩu và giá bán thuốc đang chênh nhau quá lớn, có loại thuốc mức chênh lệch lên tới trên 500% như những gì mà VietNamNet đã nêu trong bài viết “Sự thật về người bệnh bị “bòn rút” qua giá thuốc” cách đây 1 tháng.


Việc thanh tra 5 loại thuốc (được Hemax; Inimod Tablet 30; Vibovit Bovas; Lidocef; Lapaliver) mà VietNamNet phản ánh có tỷ lệ chênh lệch cao giữa giá bán buôn so với giá nhập khẩu chính là điểm nhấn trong đợt thanh tra này.


Kết quả cho thấy có 2 mặt hàng là Hemax ; Inimod Tablet 30 có tỷ lệ chênh lệch giữa nhập khẩu (giá CIF) và giá bán trên thị trường thấp hơn so với phản ánh. Tuy nhiên, Cục Quản lý Dược không đưa ra những con số để đối chiếu, so sánh.Thuốc Lapaliver (khoanh đỏ) bán tại bệnh viện Nhi TW có giá cao gấp gần 500% so với giá nhập khẩu. Kết quả thanh tra giá thuốc của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã thừa nhận điều này. (Ảnh: Cẩm Quyên)