Một món tráng miệng thơm ngon mới vừa được giới thiệu tại nhà hàng Covent Garden ở London (Anh): kem làm từ sữa mẹ.


Chủ nhà hàng khẳng định nguồn nguyên liệu chính để làm kem đảm bảo tự nhiên 100%, đã được tiệt trùng và được bổ sung một ít hương vị chanh cho thêm phần thơm ngon. Nguồn cung cấp sữa cũng được đảm bảo qua các quy trình y chang như ở bệnh viện.


Cho tới nay đã có 15 “nhà sản xuất” sữa để làm kem. Họ được gọi là những người hiến tặng sữa, dù với mỗi 10 ounce (gần 300ml) sữa “cho ra lò”, họ được nhận 15 bảng Anh (khoảng 500 ngàn đồng).


“Dùng tài sản của mình để đổi lấy một ít tiền thì có gì là hại chứ?”, hãng truyền thông BBC dẫn lời cô Victoria Hilley, 35 tuổi, tự hào nói. Hilley cũng là người tích cực tham gia vào các hoạt động khuyến khích và hỗ trợ các bà mẹ cho con bú sữa mẹ.


Cô này bày tỏ hy vọng rằng một khi người lớn biết được sữa mẹ thơm ngon đến nhường nào, họ sẽ hăng hái cho con bú sữa mẹ hơn.


“Cha đẻ” của món kem bổ dưỡng mới, ông Matt O’Connor đang tích cực quảng cáo để kêu gọi các bà mẹ hiến sữa cho ông làm kem. Ông kết luận: “Những gì tốt cho con cái của chúng ta thì cũng tốt cho chúng ta”.


Đoan Nhật


http://www.thanhnien.com.vn/News/Pages/201109/20110225112708.aspx